Hình ảnh đẹp về trái đất qua bốn thập kỷ

  •   4,65
  • 15.314

Mới đây, nhân Ngày Trái đất, NASA đã công bố những bức ảnh gây kinh ngạc về hành tinh của chúng ta trong bốn thập kỷ qua.

Là một trong những bức ảnh sớm nhất về Trái đất, các tác phẩm của NASA cho thấy sự thay đổi cũng như những hệ quả của quá trình ấm nóng toàn cầu. Những tuyệt tác này bao gồm hình ảnh về chỏm băng Bắc Cực chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế hay sự hình thành băng ở Nam Cực chụp từ vệ tinh Terra. Bên cạnh đó là nhiều bức ảnh gây ấn tượng mạnh về cao nguyên Tây Tạng, cho thấy những hình ảnh rõ nét về đỉnh núi Everest và Vạn Lý trường thành của Trung Quốc.

Dưới đây là một số "tuyệt tác" của NASA:

Du hành gia Jeff Williams chụp lại khoảnh khắc núi lửa Cleveland ở Alaska từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS vào năm 2006.Vẻ đẹp như tranh vẽ của quần đảo Bahamas nhìn từ vũ trụ năm 2002.Bức ảnh chụp hồ Nasser, Ai Cập, năm 2005 khiến nhiều người liên tưởng tới vẻ đẹp của những dãy san hô đầy màu sắc.Đỉnh núi Everest trong một ngày nhiều mây hiếm hoi. Độ cao của đỉnh Everest bằng với tầm bay của một chiếc máy bay thương mại. Vì vậy để nhìn toàn cảnh đỉnh núi này, người xem cần lên vũ trụ.Toàn cảnh cao nguyên Tây Tạng và một phần của Vạn Lý trường thành của Trung Quốc.Hình ảnh của cơn bão Katrina năm 2005 dưới "con mắt" của vệ tinh thời tiết GOES-12.Một cơn bão ở châu Á đang vượt Thái Bình Dương năm 2001.Bức ảnh chụp cánh tay robot của tàu con thoi Endeavour dưới ảnh nắng chói chang của mặt trời, năm 1996.Bức ảnh chụp từ vệ tinh Seastar cho thấy những mảng màu khác nhau của thế giới, từ những vùng màu mỡ cho đến vùng khô hạn nhất.Bức ảnh đầu tiên về Nam Cực chụp từ tàu Apollo 17, năm 1972.Tác phẩm về sự hình thành băng ở Nam Cực của vệ tinh Terra.

Theo Báo Đất Việt (Dailymail)
  • 4,65
  • 15.314

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook