Hình ảnh tỏa sáng của mưa sao băng Perseid 2020

  • 367

Cực đỉnh sao băng Perseid năm nay diễn ra vào đêm 12 rạng sáng ngày 13-8, nhưng nó sẽ hoạt động cho đến ngày 24-8 và những người đam mê nhiếp ảnh thiên văn vẫn có thể săn đuổi nó vào ban đêm để có những bức ảnh đẹp.

Một ánh sao băng Perseid đơn độc đóng vai phụ bên cạnh dải Ngân hà sôi động
Bức ảnh sống động này được chụp từ Quebec. Một ánh sao băng Perseid đơn độc đóng vai phụ bên cạnh dải Ngân hà sôi động. (Ảnh: Eric Mack).

Dải Ngân hà, một tia sao băng bay thấp và một tháp viễn thông.
Nhiếp ảnh gia người Canada Dave Bremner đã chụp được hình ảnh đầy tâm trạng này của ít nhất ba hiện tượng khí tượng: Dải Ngân hà, một tia sao băng bay thấp và một tháp viễn thông.

Peter Humphreys, một nhiếp ảnh gia ở Cambridge, Anh đã chộp được hình ảnh bầu trời hoàng hôn.
Peter Humphreys, một nhiếp ảnh gia ở Cambridge, Anh đã chộp được hình ảnh bầu trời hoàng hôn. Nếu chịu khó quan sát, bạn có thể phát hiện ra vệt sáng của cả vệ tinh SpaceX Starlink, một điểm mới trong nhiều bức ảnh chụp sao băng Perseid năm nay.

Một ánh sao băng Perseid đang lao dốc về phía sau chân đồi gần Tucson, Arizona
Nhiếp ảnh gia Eliot Herman đã chụp được bức ảnh một ánh sao băng Perseid đang lao dốc về phía sau chân đồi gần Tucson, Arizona, Mỹ trước bình minh.

Hình ảnh trông giống như một quả cầu lửa Perseid sáng rực vào đêm cao điểm của trận mưa sao băng.
Nhiếp ảnh gia Jason Betzner đến từ Virginia, Mỹ đã may mắn chụp được hình ảnh trông giống như một quả cầu lửa Perseid sáng rực vào đêm cao điểm của trận mưa sao băng.

Trong một khung hình có một vài ánh sao băng Perseids, dải Ngân hà, sao Mộc và sao Thổ
Hình ảnh này của nhiếp ảnh gia Juris Seņņikovs chụp từ Latvia. Trong một khung hình có một vài ánh sao băng Perseids, dải Ngân hà, sao Mộc và sao Thổ. (Ảnh: Spaceweather.com).

Quả cầu lửa Perseid này được nhiếp ảnh gia Malcolm Park nhìn thấy trên một hồ nước ở Ontario,Canada
Quả cầu lửa Perseid này được nhiếp ảnh gia Malcolm Park nhìn thấy trên một hồ nước ở Ontario,Canada vào lúc hoàng hôn. (Ảnh: Spaceweather.com).

Nhiếp ảnh gia Malcolm Park cho biết: “Trời nóng và ẩm ướt ngay cả sau khi mặt trời lặn. Rất nhiều mây mù ở đường chân trời nhưng ánh sao băng Perseid này rất sáng nên không thành vấn đề".

Mùa mưa sao băng mang đến những bức ảnh tua nhanh thời gian nổi tiếng về các vệt sao băng.
Mùa mưa sao băng mang đến những bức ảnh tua nhanh thời gian nổi tiếng về các vệt sao băng. Bức ảnh này được chụp trong khoảng thời gian hai giờ trên hồ Huron, Michigan, Mỹ. (Ảnh: Spaceweather.com).

“Sao Hỏa ở phía dưới bên phải với hình ảnh phản chiếu trên Hồ Huron”, nhiếp ảnh gia Samer Hariri giải thích. 

"Mặt trăng đang mọc trên đường chân trời của hồ. Có một dải Ngân hà mờ ảo, ngôi sao Capella cũng đang mọc lên với hình ảnh phản chiếu của nó trong hồ, những chiếc xe đang chạy về phía nam và ánh đèn từ các thành phố ở phía Canada", Samer Hariri mô tả.

Một ánh sao băng Perseid khác đi qua dải Ngân hà được nhiếp ảnh gia Sheldon Emberly chụp. 
Một ánh sao băng Perseid khác đi qua dải Ngân hà được nhiếp ảnh gia Sheldon Emberly chụp. 

Cập nhật: 13/08/2020 Theo Nhân Dân
  • 367

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook