Hồ bơi giữa trời siêu "độc" tại Anh

  • 1.013

Công trình hồ bơi lơ lửng trên tầng 10 ở Luân Đôn, Anh Quốc chắc chắn sẽ khiến những du khách khi tới đây phải trầm trồ và thán phục.

Độc đáo hồ bơi giữa trời tại Anh

Công trình hồ bơi Sky Pool được làm từ kính trong suốt treo lơ lửng ở tầng 10 giữa hai khu căn hộ nằm ở quận Nine Elms, bờ phía nam của sông Thames. Độ cao của hộ tính từ mặt đất lên tới 33 mét.

Hồ bơi giữa trời siêu "độc" tại Anh
Phối cảnh hồ bơi thuộc khu phức hợp Embassy Garden.

Hồ bơi có chiều dài 25 mét, cao 5 mét và sâu 3 mét. Lớp kính bảo vệ khối nước khổng lồ trong hồ dày tới 20cm. Ở hướng đối diện bể bơi còn có một cây cầu nối giữa hai tòa nhà chung cư thuộc dự án nhà phức hợp Embassy Garden, liền kề Đại sứ quán Mỹ.

Dư luận Anh hiện xuất hiện hai luồng ý kiến về dự án xây dựng khu căn hộ sang trọng. Một bên ủng hộ về kế hoạch xây dựng công trình thiết kế độc đáo và bên phản đối cho rằng, công trình đang phô trương quá mức cần thiết. Chưa kể, giá thuê tại khu căn hộ này chắc chắn cũng là một vấn đề rất đáng suy nghĩ.

Theo thông báo từ tập đoàn bất động sản Ballymore, chủ đầu tư khu phức hợp Embassy Garden bao gồm 2.000 căn hộ cho biết, giá của một căn hộ nhỏ nhất tại đây có thể lên tới 941.000 USD (khoảng 20,9 tỷ đồng). Thời điểm chào bán khu căn hộ cao cấp này dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 9 năm nay.

Hồ bơi giữa trời siêu "độc" tại Anh
Hồ bơi độc đáo khi nhìn từ trên không trung.

Giám đốc điều hành Ballymore, ông Sean Mulryan chia sẻ về ý tưởng hồ bơi trên không do chính ông đưa ra: "Kết cấu trong suốt của Sky Pool (hồ bơi trên không) là kết quả của những tiến bộ công nghệ quan trọng trong thập kỷ vừa qua. Trải nghiệm hồ bơi này sẽ thực sự rất tuyệt vời, độc đáo và đem lại cảm giác như đang lơ lửng trong không trung TP. Luân Đôn".

Trong khi đó, thị trưởng TP. Luân Đôn cũng cho rằng, dự án hồ bơi trên không thuộc phức hợp Embassy Garden sẽ là "một sự chuyển đổi quan trọng của thành phố". Trái ngược lại với quan điểm này, nhiều người lại quan ngại về việc khó có thể hình thành một khu dân cư mới tại đây do nhiều vấn đề liên quan đến việc mua căn hộ.

Cập nhật: 21/08/2015 Theo genK.vn
  • 1.013

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook