Hổ dữ lao ra tấn công người dân và diễn biến gay cấn phía sau

  •   3,45
  • 107.201

Bị xua đuổi, con hổ Bengal đã lao từ trong bụi rậm ra thẳng con thuyền và định tấn công những người có mặt trên thuyền.

Trong clip, một con hổ Bengal Hoàng gia ở khu bảo tồn Hổ Sundarbans, Ấn Độ đã tấn công một chiếc thuyền đánh cá. Ngay sau đó, những người dân có mặt trên thuyền đã dùng cây sào đập xuống nước để xua đuổi con vật hung dữ.

Tuy nhiên, hành động này chỉ khiến con hổ càng trở nên hung dữ hơn. Ngay sau đó, con hổ đã lao từ trong bụi rậm ra tới con thuyền để tấn công những người đang xua đuổi nó.

Rất may là do khoảng cách từ bụi rậm ra tới vị trí của con thuyền khá xa nên không ai bị thương. Cuối cùng, nó đành nhanh chóng bơi vào bờ rồi biến mất trong bụi cây.

Sundarbans là khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới, nằm giữa biên giới Ấn Độ và Bangladesh. Nơi đây được ví như một lá chắn bảo vệ hàng triệu cư dân xung quanh khỏi lũ lụt và bão tố. Tuy nhiên, cánh rừng ngập mặn này cũng đầy rẫy những nguy hiểm rình rập, đến từ những loài động vật hoang dã.

Như ở mọi hệ sinh thái rừng rậm của hành tinh, loài mèo thống trị trên đỉnh chuỗi thức ăn. Tại Sundarbans, đó là hổ Bengal. Với cân nặng từ 180kg-300kg và những vằn lông màu đen trên nền màu cam hoặc nâu sáng, chúng có mặt trong khắp khu rừng ngập mặn, từ các cồn cát trên cao hiếm bị ngập nước cho đến những vùng trũng sát bờ vịnh Bengal.

Với sức mạnh vượt trội, bộ vuốt sắc, hàm răng khỏe, chúng là hung thần gieo rắc chết chóc đối với mọi động vật trong Sundarbans. Đặc biệt, loài hổ này cực kỳ phàm ăn. Lúc đói, chúng có thể ngấu nghiến luôn cả ếch nhái, gà vịt, thậm chí bạt mạng săn cá sấu, báo hoa mai, gấu… Trên hết, chúng không từ cả con người.

Cập nhật: 06/01/2022 Theo NĐT
  • 3,45
  • 107.201