Luật đầu tiên cần phải nhớ khi đến Ấn Độ: Đừng bao giờ "giỡn mặt" một con hổ Bengal

  •  
  • 1.992

Không có gì nguy hiểm bằng một con hổ hung hãn.

Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với những ngôi đền kỳ vĩ thờ các vị thần Hindu giáo và Hồi giáo mà còn là quê hương của nhiều động vật quý hiếm nhất thế giới. Quốc gia này là điểm nóng về đa dạng sinh học với nhiều hệ sinh thái khác nhau, từ dãy Himalaya ở phía bắc đến các khu rừng mưa thường xanh ở phía nam, sa mạc cát ở phía tây đến rừng ngập mặn đầm lầy ở phía đông.

Ba vùng sinh thái ở Ấn Độ gồm Tây Ghat, Himalaya và Ấn-Miến với nhiều loài bản địa không có ở đâu trên thế giới. Theo thống kê có khoảng 2.546 loài cá ở Ấn Độ (chiếm 11% số loài trên thế giới), có 197 loài lưỡng cư (chiếm 4,4% thế giới), hơn 408 loài bò sát (chiếm 6% tổng loài bò sát thế giới), có khoảng 1.250 loài chim, chiếm 12% của thế giới và có khoảng 410 loài thú, chiếm 8,86% thế giới, Trong đó Ấn Độ có nhiều loài họ mèo nhất thế giới.

Hổ Bengal.
Hổ Bengal.

Nơi đây là quê hương của nhiều loài mèo nổi tiếng thế giới như hổ Bengal, sư tử châu Á, báo tuyết và báo hoa mai, đây cũng là quê nhà của những loài mèo nhỏ như linh miêu, mèo rừng và mèo sa mạc.

Được biết, Ấn Độ hiện có hơn 515 khu bảo tồn động vật hoang dã và 99 công viên quốc gia trải rộng và dài trên khắp đất nước. Quốc gia này có những loài động vật hoang dã xây nên danh tiếng ở đất nước này bao gồm hổ Bengal, voi châu Á, cá sấu, tê giác Ấn Độ, sư tử châu Á, trăn, sói, cáo và gấu.

Thực tế, nhiều nhà khoa học đã xếp Ấn Độ ở vị trí thứ 2 trong 5 địa điểm nguy hiểm nhất đối với khách du lịch muốn đến xem động vật hoang dã. Đó là bởi Ấn Độ là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể khiến du khách có thể cùng lúc nhìn thấy hổ, gấu, sư tử ở trong cùng một môi trường sống.

Tuy nhiên, trong bộ ba loài động vật có vú săn mồi khét tiếng ở đây thì hổ bengal là loài có thể hình tốt nhất cũng như là đáng sợ nhất.

Hổ Bengal có khả năng leo trèo và bơi lội cực tốt.
Hổ Bengal có khả năng leo trèo và bơi lội cực tốt.

Hổ Bengal là một phân loài hổ sống chủ yếu ở vùng lục địa Ấn Độ và được xem là loài hổ lớn thứ hai thế giới. Hổ Bengal từng nổi tiếng vì đi săn các loài động vật lớn như voi châu Á, tê giác non. Khác với nhiều loài hổ khác trên thế giới, Hổ Bengal có khả năng leo trèo và bơi lội cực tốt.

Kỹ năng săn mồi của hổ cũng thuộc hàng tuyệt đỉnh khi chúng thường rình nạn nhân, sau đó lặng lẽ tới gần, nhanh nhẹn giáng đòn chí mạng để hạ gục con mồi và ung dung hưởng thụ thành quả.

Hổ Bengal là loài săn mồi ăn thịt thống trị, chúng săn mồi kiên trì bằng cách rình rập cho đến khi thấy cơ hội con mồi mất cảnh giác. Với vị thế của mình, loài hổ này sẽ không bao giờ phải phục tùng bất kỳ loài sinh vật nào, thậm chí như trong đoạn video trên chỉ cần nhìn thấy người đàn ông đang cưỡi voi đi ngang qua thôi mà nó cũng xem đó là dấu hiệu của sự nguy hiểm nên chủ động tấn công trước.

Trong cuộc chạm trán đáng sợ này, con hổ không chỉ nhảy ra khỏi bãi cỏ trên đầu con voi mà còn húc ngã người đàn ông đó một cách cực kỳ dũng mãnh.

Cập nhật: 11/12/2021 Theo tinnhanhchungkhoan
  • 1.992

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook