Hòn đảo nơi con trai được đàn chị dạy cách “yêu” và “lên đỉnh”

  •   3,110
  • 28.444

Trên thế giới có nhiều bộ lạc và nhóm người có những tập tục và nghi thức khác lạ. Đặc biệt về hôn nhân và tình dục, một số bộ lạc khiến người bình thường phải ngỡ ngàng với những quan điểm rất thoáng và độc đáo.

Người dân sống ở Mangaia, một hòn đảo tại nam Thái Bình Dương, có quan điểm rất cởi mở về tình dục. Ở độ tuổi khá trẻ, họ bắt đầu được dạy cách quan hệ sao cho tốt và làm hài lòng đối phương, nhà nhân chủng học người Mỹ Donald Stanley Marshall viết trong cuốn sách “Hành vi tình dục con người: Sự khác biệt giữa các dân tộc”.

Cả nam giới và nữ giới ở Mangaia đều được khuyến khích có nhiều trải nghiệm tình dục nhất có thể trước khi lấy vợ/chồng. Mặc dù quan điểm cởi mở này giúp nhiều người dân sống trên đảo có cuộc sống tình dục viên mãn, nó cũng đặt ra một số vấn đề xã hội như mang thai ngoài ý muốn hay bạo lực tình dục.

Hòn đảo Mangaia thuộc Quần đảo Cook.
Hòn đảo Mangaia thuộc Quần đảo Cook.

Con trai được đàn chị dạy “làm chuyện ấy”

Đảo Mangaia là một phần của quốc gia Quần đảo Cook. Hòn đảo có diện tích đất liền khoảng 51,8 km vuông và dân số khoảng 700 người.

Mangaia được nhận định là hòn đảo lớn tuổi nhất Thái Bình Dương khi các nhà địa chất học ước tính nó ít nhất 18 triệu tuổi, theo trang Cook Islands.

Theo tác giả Marshall, trẻ em ở đây có thể mặc quần áo hoặc không, chỉ cần che “vùng kín”. Quần áo chỉ bắt buộc tại nhà thờ hoặc sự kiện quan trọng.

Trẻ em chơi cùng nhau cho đến khi 3 hoặc 4 tuổi. Sau đó, các em bị tách ra và không được phép đến nơi công cộng với nhau. Điều này cũng áp dụng với đàn ông và phụ nữ trưởng thành. Ngay cả anh chị em hay vợ chồng cũng không thể đi bộ trên phố cùng nhau. Mặc dù họ có cuộc sống gần gũi tại nhà riêng, đàn ông và phụ nữ Mangaia không trò chuyện với nhau tại nơi công cộng.

Đảo Mangaia có những tập tục rất kỳ lạ về tình dục.
Đảo Mangaia có những tập tục rất kỳ lạ về tình dục.

Ở tuổi 13, các bé trai được tin là bắt đầu trở thành đàn ông và bị cô lập khoảng hai tuần. Trong thời gian này, một người đàn ông lớn tuổi bắt đầu giáo dục giới tính cho cậu bé. Em được dạy cách quan hệ tình dục, các tư thế và kỹ thuật để làm cho đối tác “lên đỉnh” nhiều lần. Khi giai đoạn này kết thúc, cậu bé sẽ được một cô gái hơn tuổi huấn luyện thực hành kỹ năng được học trước đó.

Đối với người Mangaia, “lên đỉnh” là mục tiêu chính của quan hệ tình dục. Nam giới và nữ giới ở Mangaia đều được khuyến khích đạt cực khoái 2-3 lần/đêm.

Đối với đàn ông, khả năng kéo dài và làm hài lòng người phụ nữ là rất quan trọng. Những người có thể “lên đỉnh” nhiều lần trong một đêm và quan hệ tình dục hằng ngày sẽ được xã hội kính nể. Văn hóa Mangaia tin rằng đàn ông có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ, và kết quả là đàn ông thường khoe khoang về việc quan hệ nhiều đến mức khiến đối tác giảm cân hoặc mệt mỏi.

Khi bước vào tuổi dậy thì, các cô gái Mangaia cũng được dạy cách “lên đỉnh” khi quan hệ. Các em học điều này từ các chàng trai hoặc từ những người phụ nữ lớn tuổi hơn. Nếu một cô gái quan hệ tình dục với một chàng trai mà không “lên đỉnh”, chàng trai sẽ bị nhìn nhận một cách tiêu cực.

Đối với người Mangaia, “lên đỉnh” là mục tiêu chính của quan hệ tình dục.
Đối với người Mangaia, “lên đỉnh” là mục tiêu chính của quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa).

Phụ nữ trẻ được khuyên nên có 3-4 đối tác trước khi kết hôn để có nhiều kinh nghiệm. Nam giới được coi là có nhiều ham muốn tình dục hơn nên trung bình có nhiều bạn tình hơn. Thanh niên tại đảo Mangaia thường thảo luận về “chuyện ấy” với gia đình của họ, thậm chí, quan sát các cặp vợ chồng lớn tuổi hơn quan hệ.

Marshall, người tiến hành nghiên cứu về người Mangaia vào cuối thế kỷ 20, nhận thấy rằng trung bình đàn ông 18 tuổi ở Mangaia quan hệ tình dục 7 đêm/tuần và sẽ “lên đỉnh” trung bình 3 lần/đêm.

Đàn ông tiếp tục quan hệ khi họ lớn lên. Người 28 tuổi trung bình quan hệ tình dục 5-6 lần/tuần và đạt cực khoái 2 lần/đêm. Người 38 tuổi trung bình quan hệ tình dục 3-4 lần/tuần và “lên đỉnh” 1 lần/đêm. Đàn ông 48 tuổi quan hệ tình dục 2-3 lần/tuần và “lên đỉnh” 1 lần/đêm, theo nhà nghiên cứu.

Các vấn đề xã hội

Trong khi quan sát cuộc sống tại hòn đảo, nhà nghiên cứu Marshall phát hiện ra nhiều hậu quả của việc quan hệ tình dục “thoải mái”.

Ở Mangaia, khoảng một nửa số cặp vợ chồng chỉ kết hôn sau khi cô gái đã mang thai hoặc sau khi đứa con đầu tiên chào đời, theo Marshall. Ngoài ra, rất nhiều trẻ sơ sinh ngoài giá thú được sinh ra mỗi năm khi phụ nữ vẫn quan hệ với người khác khi đã có chồng.

Ảnh chụp tại làng Oneroa của đảo Mangaia.
Ảnh chụp tại làng Oneroa của đảo Mangaia.

Trước đây, người dân Mangaia thường không coi điều này là vấn đề vì họ không kỳ thị trẻ em ngoài giá thú. Tuy nhiên khi văn hóa phương Tây ngày càng ảnh hưởng nhiều, một số người bắt đầu kỳ thị trẻ em không cha.

Bạo lực tình dục cũng là vấn đề nhức nhối ở Mangaia. Theo nghiên cứu của Marshal, đàn ông thường đánh phụ nữ nếu họ từ chối quan hệ tình dục với anh ta. Chuyện này cùng xảy ra trong quan hệ vợ chồng.

Nhiều chàng trai trẻ lẻn vào nhà các cô gái để dụ dỗ hoặc sử dụng vũ lực để ép họ quan hệ tình dục với mình. Nếu cô gái hét lên làm thức giấc bố mẹ, khi đó chàng trai mới dừng lại.

Cập nhật: 12/05/2020 Theo Dân Việt
  • 3,110
  • 28.444