Intel đầu tư mạnh vào Internet không dây

  •  
  • 96

Ngày hôm qua (5/7), Intel tuyên bố sẽ đầu tư 600 triệu USD vào các công ty cung cấp dịch vụ truy cập Internet không dây nhằm thúc đẩy sự phát triển của loại hình công nghệ truy cập này.

Nỗ lực mới nhất của hãng sản xuất bộ vi xử lý dành cho các loại máy tính hàng đầu thế giới này là một phần trong bản hợp đồng trị giá 900 triệu USD với Motorola. Intel cũng là một trong những hãng đi đầu trong việc thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ không dây WiMAX.

Giống với công nghệ không dây Wi-Fi, WiMAX mang đến một kết nối tốc độ cao mà không cần cáp nối. Tuy nhiên, công nghệ WiMAX có tầm phủ sóng rộng - có thể lên tới 1,8km - hơn hẳn so với công nghệ Wi-Fi.

Bên cạnh đó, Intel cũng đã có kế hoạch bổ sung thêm khả năng kết nối WiMAX cho một số phiên bản sản phẩm Centrino, Sean Maloney phó chủ tịch phụ trách nhóm di động của Intel, cho biết. Centrino là một gói sản phẩm vi xử lý được thiết kế với mục tiêu gia tăng tuổi thọ pin và tạo dễ dàng trong việc kết nối đến các hệ thống mạng không dây cho các loại máy tính xách tay.

Cùng với sự phổ biến của Wi-Fi, Centrino của Intel cũng trở thành một sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng một thập kỷ qua. Intel hi vọng cũng sẽ giành được những thành công tương tự với công nghệ không dây mới.

"Mục tiêu của chúng tôi là trong khoảng 2 đến 3 năm nữa, công nghệ Wi-Fi và WiMAX sẽ hợp nhất với nhau. Người dùng sẽ có được một con chip có đầy đủ khả năng kết nối cả Wi-Fi và WiMAX," Maloney cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Motorola và các nhà đầu tư khác sẽ đóng góp nguồn kinh phí còn lại - 300 triệu USD - trong bản hợp đồng với Intel.

Hoàng Dũng

Theo AFP, VnMedia
  • 96

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook