Israel chế tạo bộ trắc nghiệm tình dục

  • 862

Các nhà khoa học Israel đã phát triển một loại test có thể xác định một cách khách quan mức độ ham muốn ái ân của người nào đó.

Trước kia, các nhà nghiên cứu tình dục học chủ yếu sử dụng những bảng câu hỏi và phỏng vấn để tìm ra sở thích cũng như sức hấp dẫn tình dục của ai đó. Bộ trắc nghiệm mới, ngược lại, sẽ ghi nhận những sóng não của đối tượng khi người này tiếp xúc với các video clip khiêu dâm. Các sóng não là phản ứng của cơ thể, sẽ chỉ ra mức độ ham muốn của người này.

(Ảnh: Kissingbooth.com)
Kết quả thu được sẽ rất có ích trong việc chẩn đoán và điều trị những rối loạn tình dục, hoặc để đo tác dụng phụ đến sex của các loại thuốc và những chấn thương.

"Các công trình trước kia chủ yếu tìm kiếm những mối liên quan cơ học giữa ham muốn và sở thích tình dục, chẳng hạn những thay đổi trong máu chảy đến dương vật, độ cương cứng, các ảnh hưởng đến nhịp tim và huyết áp...", Yoram Vardi, giám đốc bộ phận Tiết niệu thần kinh tại Trung tâm Y khoa Rambam, Israel nói.

"Một cách tiếp cận mới không kém phần thực tế hơn - đó là cơ quan tình dục quan trọng nhất lại nằm trong não", ông nói.

Vardi hy vọng kiểu test mới sẽ giúp các chuyên gia y tế xác định đúng nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục, và việc dùng thuốc hoặc cách điều trị nào là tốt nhất. Bộ test mới cũng sẽ hữu ích trong việc xác định ảnh hưởng của thuốc, có làm tăng hay giảm ham muốn hay không.

T. An

Theo National Geographic, Vnexpress
  • 862

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook