Khám phá về bộ tộc nuôi động vật bằng sữa người

  •  
  • 2.902

Bộ tộc Awa trong rừng rậm Amazon nổi tiếng với việc nuôi dưỡng động vật hoang dã trưởng thành bằng chính nguồn sữa của mình.

Bộ tộc Awa là một trong những bộ tộc nguyên thủy kỳ lạ nhất thế giới. Đây cũng là bộ tộc du mục ít người nhất hành tinh và hiện đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Họ sống dựa vào núi rừng với thức ăn chủ yếu là những con thú.

Bộ tộc này nuôi dưỡng động vật hoang dã và coi chúng như một thành viên trong gia đình mình.
Bộ tộc này nuôi dưỡng động vật hoang dã và coi chúng như một thành viên trong gia đình mình.

Bộ tộc này nuôi dưỡng động vật hoang dã và coi chúng như một thành viên trong gia đình mình. Đặc biệt, những con thú này còn giúp người Awa làm công việc hàng ngày như tách hạt, hái quả, thậm chí trông chừng trong khi họ ngủ. Họ vừa làm bạn với thú rừng vừa sử dụng thú rừng để làm thức ăn. Tuy nhiên, với những con thú mà họ nuôi dưỡng từ bé, họ sẽ không bao giờ giết hoặc ăn thịt chúng.

Bộ tộc Awa nhận nuôi tất cả loài động vật như sóc, vẹt đuôi dài, lợn rừng....Tuy nhiên, khỉ là con vật mà người Awa yêu thích nhất. Phụ nữ của bộ tộc thậm chí còn cho những con vật bú đến khi trưởng thành. Đàn ông Awa đi săn thú để làm thức ăn cho gia đình. Trong khi đó trẻ em của bộ tộc Awa sống hoang dã ngay từ khi còn bé.

Trẻ em của bộ tộc Awa sống hoang dã ngay từ khi còn bé.
Trẻ em của bộ tộc Awa sống hoang dã ngay từ khi còn bé.

Bộ tộc Awa từng có dân số đông đúc, lên tới vài chục nghìn người cách đây khoảng 500 năm. Tuy nhiên, con số này đến nay chỉ còn chưa tới 300 người. Phần lớn người Awa chết vì các dịch bệnh như đậu mùa, sởi, cúm hoặc bị bắt làm nô lệ trong các đồn điền cao su.

Những người thuộc bộ tộc này hầu như không có tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ sống thực sự rất gần gũi với thiên nhiên, thậm chí đã trở thành một phần của thiên nhiên.

Cập nhật: 02/12/2016 Theo kienthuc
  • 2.902

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook