Khỉ đầu chó thoát khỏi hàm cá sấu

  •  
  • 2.997

Đang uống nước ở đầm lầy, một con khỉ đầu chó bị cá sấu giơ hàm răng gớm ghiếc ngoạm lấy, nhưng khỉ chống cự quyết liệt.

Ngoài đàn khỉ đầu chó, còn có nhiều loài động vật khác tới đầm lầy để uống nước. Do nước khá cạn nên chúng phải uống gần những con cá sấu. Một con cá sấu nhanh chóng ngoạm chặt đầu con khỉ. Tất cả muông thú chạy tán loạn, chỉ có một con khỉ cùng đàn cố gắng giúp bạn.

Sau một hồi chiến đấu dũng cảm với kẻ ăn thịt, con khỉ thoát khỏi hàm cá sấu và trở về với đàn.

Khỉ đầu chó (Cercopithecidae) là một họ khỉ gồm 5 loài sống ở châu Á và châu Phi. Chúng có đầu lớn và chiếc mõm dài giống loài chó. Khỉ đầu chó di chuyển bằng cả 4 chi. Chúng có trọng lượng 14-40 kg và chiều dài thân từ 45 tới 70 cm. Nếu tính cả đuôi thì khỉ đầu chó dài 50-115 cm. Chúng chủ yếu sinh sống ở những đồng cỏ bằng phẳng hoặc núi đá và ăn cả động vật lẫn thực vật.

Cực kỳ thông minh và có tính xã hội cao, khỉ đầu chó sống và di chuyển theo đàn. Chúng liên lạc với nhau bằng tiếng kêu. Với những chiếc răng lớn và các chi khỏe, khỉ đầu chó là đối thủ đáng gờm đối với phần lớn động vật có cùng kích thước với chúng.

http://www.vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2009/10/3BA15
  • 2.997

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook