Khối ngọc trai 34kg trong nhà ngư dân Philippines

  • 5.225

Khối ngọc trai trị giá 100 triệu USD do một ngư dân Philippines nhặt được lớn gấp 5 lần khối ngọc giữ kỷ lục trước đây.

Mirror hôm qua đưa tin, một ngư dân Philippines giấu tên tìm thấy khối ngọc trai nặng 34kg cách đây 10 năm ở vùng biển ngoài khơi đảo Palawan và cất trong nhà để lấy may mà không hề biết về giá trị của nó.

Khối ngọc trai khổng lồ nặng 34kg.
Khối ngọc trai khổng lồ nặng 34kg. (Ảnh: SWNS).

Một vụ hỏa hoạn tại nhà riêng hồi đầu năm khiến ông phải chuyển chỗ ở và đưa khối ngọc trai tới phòng du lịch địa phương ở Puerto Princesca. Các nhân viên ở phòng du lịch xác nhận đây là sản phẩm của một con trai cực lớn, có thể có giá trị tới 100 triệu USD.

Khối ngọc trai có bề ngang 0,3 mét, dài 0,7 mét, lớn gấp 5 lần viên ngọc trai Allah đang giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 6,4kg và trị giá 35 triệu USD, được tìm thấy ở Palawan, Philippines, vào năm 1934.

Aileen Cynthia Amurao, nhân viên phòng du lịch, cho biết ngư dân này tìm thấy khối ngọc trai khi lặn xuống biển để tháo mỏ neo bị mắc kẹt trong tảng đá.

"Chúng tôi rất kinh ngạc khi người ngư dân mang khối ngọc trai tới. Chúng tôi đang cần các nhà giám định đá quý giúp chứng nhận và chờ xác minh từ Viện Nghiên cứu Ngọc trai cùng các tổ chức quốc tế khác. Nhưng chúng tôi tin chắc đây là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới do một con trai khổng lồ sinh ra. Chúng tôi sẽ giữ nó ở Philippines để thu hút du khách tới thăm thành phố", Amurao nói.

Cập nhật: 23/08/2016 Theo VnExpress
  • 5.225

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook