Kinh dị tục chôn người chết dưới nhà của người Atzec

  •  
  • 1.356

Người Aztec quan niệm cuộc sống và cái chết có mối liên hệ với nhau. Họ tin vào sự tồn tại của thiên đường và thế giới ngầm. Theo đó, người Aztec có tập tục chôn người chết ngay dưới ngôi nhà từng sống để duy trì mối liên kết với gia đình.

Giống như nhiều nền văn minh, người Aztec sống vào những năm 1300 cho đến đầu những năm 1500 có những tập tục độc đáo và thú vị. Trong đó, tập tục chôn người chết của họ thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia và công chúng.

Người Aztec tin rằng, khi một người chết đi thì cuộc sống của người đó không chấm dứt mà tiếp nối ở một thế giới khác.
Người Aztec tin rằng, khi một người chết đi thì cuộc sống của người đó không chấm dứt mà tiếp nối ở một thế giới khác.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, phong tục mai táng của người Aztec bắt nguồn từ niềm tin cuộc sống và cái chết có sự kết nối với nhau. Người Aztec tin rằng, khi một người chết đi thì cuộc sống của người đó không chấm dứt mà tiếp nối ở một thế giới khác. Quả thật, các chuyên gia tìm được những ghi chép về việc người Aztec tin vào sự tồn tại của thiên đường và thế giới ngầm.

Những công dân Aztec qua đời vì các nguyên nhân tự nhiên như chết vì tuổi già, bệnh tật... thường được chôn cất ngay bên dưới ngôi nhà mà họ sống. Cụ thể, thi hài người chết được đem đi mai táng cùng với tài sản và những thứ mà họ cần dùng khi tới thế giới bên kia như: thực phẩm, đồ uống, quần áo, trang sức, của cải, vũ khí...

Trong trường hợp người chết xuất thân từ gia đình quý tộc giàu có, họ sẽ được chôn cất với nhiều của cải giá trị như nhiều đồ trang sức, châu báu, da báo đốm... Nghi thức tang lễ của họ cũng cầu kỳ và phức tạp hơn so với người bình thường.

Sau khi thực hiện nghi lễ, thi hài người chết cùng những món đồ tùy táng sẽ được chôn cất bên dưới ngôi nhà mà họ từng sinh sống. Người Aztec thực hiện tập tục mai táng như vậy vì quan niệm người chết sẽ tiếp tục duy trì mối liên kết với gia đình kể cả khi tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia.

Cập nhật: 02/10/2018 Theo kienthuc
  • 1.356

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook