Kinh ngạc 8 sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường

  •   4,36
  • 9.049

Một số sự thật khó tin nhất thế giới xảy ra trong cuộc sống khiến không ít người kinh ngạc.

Năm 1936, nhà văn Mỹ Ernest Vincent Wright đã viết một cuốn tiểu thuyết 50.000 từ có tên Gadsby mà không dùng chữ cái "e" - chữ cái được dùng nhiều nhất trong tiếng Anh.
Năm 1936, nhà văn Mỹ Ernest Vincent Wright đã viết một cuốn tiểu thuyết 50.000 từ có tên Gadsby mà không dùng chữ cái "e" - chữ cái được dùng nhiều nhất trong tiếng Anh. Đây là một sự thật khó tin tưởng chừng như hoang đường khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục.

Một người phụ nữ có tên Aimee Davidson đã bỏ ra số tiền 10.000 USD để mua tác phẩm nghệ thuật không nhìn thấy có tên "Không khí mới" (Fresh Air).
Một người phụ nữ có tên Aimee Davidson đã bỏ ra số tiền 10.000 USD để mua tác phẩm nghệ thuật không nhìn thấy có tên "Không khí mới" (Fresh Air). Đây là một phần của dự án do James Franco cùng vài nghệ sĩ khác thực hiện với tên gọi Viện bảo tàng Nghệ thuật Không thể thấy (Museum of Non-Visible Art). Theo đó, những tác phậm nghệ thuật đặc biệt này mặc dù không nhìn thấy được nhưng vẫn có thể bán cho người yêu nghệ thuật.

Một điều khó tin nhưng vô cùng thú vị đó là Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng của Ai Cập là người Hy Lạp.
Một điều khó tin nhưng vô cùng thú vị đó là Nữ hoàng Cleopatra nổi tiếng của Ai Cập là người Hy Lạp.

Một điều kỳ lạ đến khó tin đó là toàn bộ mạng Internet rộng lớn, phủ sóng toàn cầu chỉ có trọng lượng tương đương một quả dâu tây.
Một điều kỳ lạ đến khó tin đó là toàn bộ mạng Internet rộng lớn, phủ sóng toàn cầu chỉ có trọng lượng tương đương một quả dâu tây.

Trên thế giới có một số cặp song sinh khác cha. Đây là những trường hợp vô cùng hiếm gặp.
Trên thế giới có một số cặp song sinh khác cha. Đây là những trường hợp vô cùng hiếm gặp. Các cặp song sinh khác cha chào đời là do người mẹ quan hệ với 2 người đàn ông đúng thời điểm rụng hai trứng và chỉ được phát hiện nhờ kiểm tra ADN.

Diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey và Minnie kết hôn với nhau ở ngoài đời thực.
Diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey và Minnie kết hôn với nhau ở ngoài đời thực. Cụ thể, Wayne Allwine là người lồng tiếng cho chuột Mickey và Russi Taylor là người lồng tiếng của chuột Minnie. Hai người đã kết hôn khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ.

Năm 1995, Sonny Graham được cấy ghép quả tim của Terry Cottle - người đàn ông tự tử khi mới 33 tuổi.
Năm 1995, Sonny Graham được cấy ghép quả tim của Terry Cottle - người đàn ông tự tử khi mới 33 tuổi. Sau khi nhận được trái tim từ người hiến tặng, Graham phải lòng và cưới góa phụ của ông Cottle làm vợ. Kỳ lạ hơn nữa là 12 năm sau ca cấy ghép tim thành công trên, ông Graham (khi đó 69 tuổi) tự sát bằng một khẩu súng ngắn - theo đúng cách mà ông Cottle kết liễu tính mạng.

Tử tù Troy Leon Gregg
Một ngày trước khi bị tử hình, tử tù Troy Leon Gregg cùng 3 tù nhân khác đã vượt ngục thành công. Tuy nhiên, gã tử tù này được phát hiện bị James C. "Butch" Horne Jr đánh chết tại một quán bar ngày 29/7/1980 - đúng ngày dự kiến tử hình y. Ba ngày sau, người ta bắt lại 3 tù nhân vượt ngục còn lại.

Cập nhật: 30/11/2016 Theo kienthuc
  • 4,36
  • 9.049

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook