Sự thật khó tin từ những chiếc đuôi động vật kỳ dị

  •  
  • 4.607

Thằn lằn, chim và hươu cao cổ đang nắm giữ kỉ lục đuôi dài nhất trong tự nhiên. Chiếc đuôi động vật nào dài nhất so với kích thước cơ thể?

1. Thằn lằn

Loài thằn lằn châu Á là loài vật có chiếc đuôi dài nhất trong thế giới động vật.
Hươu cao cổ là động vật có vú trên cạn có chiếc đuôi dài nhất, 2,4m. Tuy nhiên, nếu tính toán chiều dài của chiếc đuôi động vật so với chiều dài của cơ thể thì chắc chắn, loài thằn lằn châu Á là loài vật có chiếc đuôi dài nhất trong thế giới động vật. Đuôi của nó dài tới 25cm, tức là dài gấp 3 lần chiều dài của cơ thể nó. (Nguồn: nationalgeographi)

2. Chuột nhảy jerboa tai dài

Chuột nhảy jerboa tai dài
Chuột nhảy jerboa có nguồn gốc ở Bắc Phi và châu Á cũng có chiếc đuôi siêu dài. Cơ thể của chúng chỉ dài vỏn vẹn 8,9cm nhưng riêng chiếc đuôi của nó lại dài gần gấp đôi, 16cm, giúp chúng cân bằng khi nhảy ngang và nhảy cao. (Nguồn: nationalgeographic)

3. Khỉ nhện

Khỉ nhện
Ngoài thằn lằn, chuột nhảy jerboa tai dài thì những con khỉ nhện cũng là con vật có chiếc đuôi dài kì quái. Đuôi của nó dài gấp 1,9 lần chiều dài cơ thể nó. (Nguồn: nationalgeographic)

4. Sóc ma cà rồng

Loài sóc có biệt danh sóc ma cà rồng này có chiếc đuôi bằng 130% trọng lượng cơ thể.
Loài sóc có biệt danh sóc ma cà rồng này có chiếc đuôi bằng 130% trọng lượng cơ thể. (Nguồn: nationalgeographic)

5. Cá nhám đuôi dài

Cá nhám đuôi dài có chiếc đuôi dài ngang bằng chiều dài cơ thể nó
Cá nhám đuôi dài có chiếc đuôi dài ngang bằng chiều dài cơ thể nó. (Nguồn: nationalgeographic)

6. Loài chim góa phụ đực đuôi dài

Loài chim góa phụ đực đuôi dài có chiếc đuôi dài gấp 4 lần chiều dài cơ thể và nó sử dụng những chiếc lông đuôi của mình để thu hút những con chim cái khác.
Loài chim góa phụ đực đuôi dài có chiếc đuôi dài gấp 4 lần chiều dài cơ thể và nó sử dụng những chiếc lông đuôi của mình để thu hút những con chim cái khác. (Nguồn: nationalgeographic)

Cập nhật: 14/06/2016 Theo Kiến Thức
  • 4.607

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook