Kỷ lục mới về con chó lùn nhất thế giới

  •  
  • 234

Một con chó cái tên Pearl ở Mỹ, thuộc giống Chihuahua, hôm 10/4 đã được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là con chó lùn nhất thế giới.

Pearl lập kỷ lục mới về chó lùn nhất thế giới.
Pearl lập kỷ lục mới về chó lùn nhất thế giới. (Ảnh: Sách Kỷ lục Guinness)

Pearl chỉ cao 9,14 cm, phá kỷ lục 9,65 cm trước đó của "dì ruột" Miracle Milly, một con chó cũng thuộc giống Chihuahua đã chết vào năm 2020, trước khi Pearl chào đời. Pearl được sinh ra bởi một trong những chị em giống hệt Milly.

Tương tự họ hàng của mình, Pearl nặng chưa đầy 28 g khi chào đời. Đến nay, nó cũng chỉ nặng 553 g và dài 12,7 cm, bằng kích thước của tờ 1 USD.

Chiều cao phá kỷ lục của Pearl được đo tại bệnh viện thú y nơi nó sinh ra: Bệnh viện Động vật Crystal Creek ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Bác sĩ Giovanni Vergel đã sử dụng thước đo chuyên dụng và thực hiện ba lần đo khác nhau với những khoảng nghỉ ngắn để ghi nhận kết quả chính xác nhất.

"Tôi thật may mắn khi có Pearl và muốn chia sẻ tin tức tuyệt vời này với thế giới", chủ vật nuôi Vanesa Semler nói trong một cuộc phỏng vấn.

Pearl xuất hiện trên chương trình truyền hình Lo Show Dei Record.
Pearl xuất hiện trên chương trình truyền hình Lo Show Dei Record. (Ảnh: Triste Mondo).

Vanesa mô tả chó cưng của mình giống như một quả bóng nhỏ và nói rằng nó thấp hơn cả một tách trà. Điều khác thường đối với một con chó Chihuahua là Pearl có tính khí rất điềm tĩnh và không hề bối rối khi đứng trên sân khấu trước một lượng lớn khán giả trực tiếp.

Pearl từng xuất trên trường quay của chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng Lo Show Dei Record. Nó được Vanesa bế lên sân khấu trên chiếc ghế hình quả trứng Phục sinh sang trọng và nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Pearl thích ăn thực phẩm chất lượng cao như thịt gà và cá hồi. "Nó cũng thích mặc đẹp. Chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều niềm vui cùng nhau", Vanesa đề cập đến chuyến đi mua sắm gần đây của họ quanh Milan.

Cập nhật: 12/04/2023 VnExpress
  • 234

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook