Mải tranh hươu, đàn chó săn rơi hàng loạt xuống vách đá

  •   42
  • 1.627

Do tranh nhau cắn xé hươu sát mép vách đá cao, hàng chục con chó nối đuôi nhau rơi thẳng xuống vực sâu ở Tây Ban Nha.

Con hươu giãy giụa sát mép đá kéo theo nhiều con chó khác rơi thẳng xuống vách đá.
Con hươu giãy giụa sát mép đá kéo theo nhiều con chó khác rơi thẳng xuống vách đá.

Các nhà hoạt động vì động vật chỉ trích một thợ săn thả đàn chó để săn hươu, khiến những con chó rơi hàng loạt xuống vực gần làng Herreruela ở tỉnh Caceres phía tây Tây Ban Nha, Mirror hôm 19/11 đưa tin. Đầu tiên, ba con chó rơi liên tiếp qua vách đá trong khi những con khác chen chúc xâu xé mồi. Người thợ săn không vội chạy tới mà đi thong thả đến gần và đâm con hươu bằng dao để kết thúc cuộc săn.

Khi người đàn ông lùi lại, con hươu giãy giụa sát mép đá kéo theo nhiều con chó khác rơi thẳng xuống đất, phát ra âm thanh va đập lớn. Các nhà chức trách chưa xác định được có con chó nào sống sót sau cú rơi hay không dù một phát ngôn viên của Liên đoàn săn bắn hoàng gia Tây Ban Nha cho biết đàn chó đã được các bác sĩ thú y điều trị. "Những con chó trong vụ việc đã được bác sĩ thú y xử lý tại chỗ ngay lập tức và sau đó tại phòng phẫu thuật", phát ngôn viên cho biết.

Theo PACMA, đảng chuyên chống hành vi đối xử sai trái với động vật và kêu gọi ngừng săn bắn ở Tây Ban Nha, cho rằng tai nạn thể hiện sự tàn nhẫn của hoạt động đi săn. "Đã đến lúc các chính trị gia thờ ơ với cuộc sống của động vật cần có trách nhiệm", PACMA nhấn mạnh. Tuy nhiên, những nhà vận động ủng hộ đi săn mô tả tai nạn chỉ mang tính cá biệt, kết quả từ bản năng săn mồi của đàn chó.

Cập nhật: 21/11/2018 Theo VNE
  • 42
  • 1.627

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook