Mở web giáo dục tình dục để đẩy lùi web sex

  •  
  • 989

Trong khi cơ quan chức năng đang đau đầu với vấn nạn này thì Viện Nghiên cứu phát triển xã hội tiến hành các thủ tục cần thiết để cho ra đời một website giáo dục tình dục - vấn đề đang gây nhiều tranh cãi. 

Nhiều nạn nhân tố cáo

Không riêng web "gai…com" mà nhiều web sex bằng tiếng Việt đang xuất hiện. Trong đó, không chỉ có những người chú ý vào các web này mà ngay cả những người không hề biết đến sự tồn tại của nó cũng bị đưa tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại lên web làm "mồi nhử" cho những kẻ bệnh hoạn.

Anh Nguyễn Phương Nam ở Cống Vị (Ba Đình - Hà Nội) đã gần một tháng nay liên tục nhận được tin nhắn có nội dung mời chào rất thô tục và hẹn gặp ở những nơi hết sức "nhạy cảm". Khi anh nhắn lại hỏi thì được biết, số điện thoại của anh đã bị đưa lên một trang web.

Trang web sex gai...com

Khổ nỗi, tin nhắn được gửi đến đều vào lúc đêm tối khi anh đang ở nhà. Lần đầu tiên thì vợ anh còn thông cảm, nhưng sự việc diễn ra liên tục làm vợ anh chuyển sang bán tin, bán nghi. Chị cho rằng nguyên nhân là vì dạo này anh lên hay mạng "chát chít".

Anh cho biết, dù chiếc điện thoại là phương tiện làm việc khá quan trọng nhưng đã nhiều ngày nay, anh không dám bật điện thoại. Dù đã lọc ra được khá nhiều "nghi phạm" nhưng vợ chồng anh không thể tìm được ai là kẻ đã đưa số điện thoại lên mạng khiêu dâm ấy.

Còn anh Nguyễn Thanh Hải ở Cầu Giấy (Hà Nội) cũng bày tỏ nỗi niềm là thường xuyên nhận được những tin nhắn của "gay". Anh hết sức ngạc nhiên không hiểu tại sao mình lại bị như vậy. Sau khi tìm hiểu anh mới vỡ lẽ, hóa ra tại số điện thoại của anh có 2 số đuôi đặc biệt mà giới đồng tính ưa dùng, coi đó là số quy ước.

Bạn gái Thanh Lan ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cũng liên tục nhận được những tin nhắn với dạng kích động như vậy từ các số điện thoại có 2 số đuôi đó.

Nhiều người lúc đầu thường nhận được những tin nhắn với lời lẽ rất ngọt ngào. Tin nhắn qua lại, nhiều người vì tò mò bị lôi vào những tin nhắn rất đỗi "yêu thương", rồi không thể từ chối lời mời gặp mặt. Họ chỉ choàng tỉnh khi nhận ra rằng đó là cái bẫy của nhiều gái mại dâm, đồng tính. Từ đứng đường, nhiều gái mại dâm đã chuyển qua "lướt net" và cuối cùng là ngồi nhà nhắn tin mời chào.

Những sự việc tương tự như trên khiến nhiều người không khỏi bực mình vì họ không hề biết số điện thoại của mình bị đưa lên mạng. Chỉ khi vài cú điện thoại hay nhắn tin đến thì họ mới té ngửa là mình đã bị một kẻ nào đó "chơi xấu". Nhiều người không chịu nổi đã phải dùng biện pháp đổi "sim".

Website giáo dục giới tính ở Việt Nam có đẩy lùi web sex?

Trước thực trạng web sex bằng tiếng Việt có tên miền nước ngoài đang tấn công mạnh vào giới trẻ Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu và nhận thức sai lệnh về tình dục, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội đang xây dựng một website giáo dục giới tính chính thống tại Việt Nam.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội cho biết, Viện đang xây dựng nội dung cho website và dự định ra mắt vào cuối năm 2006. Tên miền cũng đang được Viện lựa chọn cho phù hợp với nội dung trang web và văn hóa Việt Nam.

Theo bà Hồng, website sẽ cung cấp các thông tin khoa học, lành mạnh về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, đồng thời đề cập đến các vấn đề xã hội quan tâm như nạo phá thai, mại dâm, AIDS, các bệnh tình dục… Tất các những thông tin này được hệ thống, rút ra từ các nghiên cứu khoa học hoặc tham khảo các nguồn đáng tin cậy.

Bà Hồng cho biết, website ra đời sẽ là một kênh thông tin đúng đắn, lành mạnh cho những người quan tâm chứ không phải như nhiều website về tình dục "ngoài luồng" mang tính chất kích động, khiêu dâm, đang gây nhức nhối trong xã hội. Bà Hồng còn cho biết, website sẽ có phần "hỏi - đáp" để giải đáp những thắc mắc của mọi đối tượng về vấn đề tình dục, sức khỏe sinh sản.

Các em vị thành niên có thể trang bị những kiến thức về vấn đề giới tính, còn các cặp vợ chồng sẽ tìm thấy ở đây những kiến thức bổ ích về hạnh phúc lứa đôi, giải đáp những băn khoăn khi trục trặc "phòng the"…

Việc ra đời một website công khai về giáo dục giới tính, tình dục là cần thiết để giới trẻ có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Tuy nhiên, trước những trang web ngoài luồng đang bị nhiều kẻ ác ý dùng làm công cụ gây hậu quả xấu tới dư luận, làm xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của nhiều người thì việc giữ cho môi trường văn hoá lành mạnh cần xuất phát từ ý thức của mỗi công dân mạng.

Theo CAND
  • 989

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook