NASA phát hiện các vật thể hình que trên sao Hỏa

  •  
  • 3.854

Xe thám hiểm Curiosity gửi về ảnh chụp bề mặt sao Hỏa với các vật thể có hình dạng thuôn nhỏ đặc biệt.

Hình ảnh mới chụp bề mặt sao Hỏa do xe thám hiểm Curiosity gửi về.
Hình ảnh mới chụp bề mặt sao Hỏa do xe thám hiểm Curiosity gửi về. (Ảnh: NASA/JPL-Caltech/MSSS).

Xe thám hiểm Curiosity của NASA phát hiện những vật thể nhỏ hình que trên bề mặt sao Hỏa, CNET hôm qua đưa tin. Curiosity đáp xuống bề mặt sao Hỏa tháng 8/2012 và vẫn đang thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu hành tinh này.

Các nhà khoa học tại NASA cho rằng chúng có thể là tinh thể, hoặc khoáng chất lấp vào khoảng trống do tinh thể phân hủy để lại. Chiều dài của mỗi vật thể chỉ khoảng 0,6cm. Nhóm nghiên cứu đang tiến hành phân tích thêm để đưa ra kết luận cuối cùng.

Hình ảnh mới thu hút rất nhiều sự chú ý ngay khi được đăng lên mạng xã hội Twitter. Một số ý kiến cho rằng đó là vết bánh xe, hóa thạch khủng long ngoài vũ trụ, giun, hay thậm chí dấu vết của người tuyết.

Những vật thể có hình dạng kỳ lạ trên sao Hỏa luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Tháng trước, Scott C. Waring, biên tập viên của website UFO Sightings Daily, đăng tải video phân tích ảnh chụp một vật thể hình cầu trông giống đạn đại bác trên sao Hỏa. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là khối đá trầm tích bị mài thành hình cầu sau quá trình kết hạch.

Cập nhật: 05/01/2018 Theo VNE
  • 3.854

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook