Nếu biết cách gấp này, bạn có thể mang cả tủ quần áo đi du lịch

 •   3,813
 • 58.848

Chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần, nhưng làm sao để xếp quần áo cho thật gọn gàng, mang được nhiều nhất mà dễ tìm, không nhàu?

Việc sắp xếp quần áo thế nào để ngăn nắp và tân dụng được tối đa không gian vali không hề dễ, nhưng với vài chiêu dưới đây, bạn có thể mang cả chiếc tủ trong vali thật nhanh và gọn gàng rồi.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy thử phối trang phục với nhau trước khi cho vào hành lý và chỉ nên mang theo những bộ quần áo thật sự cần thiết. Nếu bạn có quá nhiều quần áo cần mang theo, hãy thử cách xếp quần áo đi du lịch sau đây để không bỏ sót bộ quần áo ưa thích nào.

Liệt kê số lượng trang phục

 • Bạn nên liệt kê và cân nhắc thật kỹ những món đồ nên bỏ vào hành lý.
 • Đối với những chuyến du lịch kéo dài khoảng 5 ngày, bạn có thể cần khoảng 5 cái áo, 3 chiếc quần và 1 cái váy.
 • Trung bình một chiếc túi rộng khoảng 55cm có thể để được khoảng 2 chiếc quần jeans, 3 áo len, 2 chiếc váy và 5 áo sơ mi.

Lựa chọn chất liệu quần áo mang theo

 • Bạn nên chọn quần áo làm từ vải dệt kim, len và bông.
 • Những loại vải này thường không cần là ủi và có thể làm phẳng một cách nhanh chóng, không bị nhàu nát hay có nếp nhăn và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

Cách xếp trang phục theo chất liệu vải

 • Bạn nên cuộn thay vì gấp các loại đồ lót, áo thun, quần jeans, quần cotton, đồ dệt kim vì chúng sẽ không nhăn khi cuộn chặt.
 • Các trang phục làm từ các loại vải khác như áo sơ mi, áo nỉ, quần tây âu và váy rất dễ nhàu, gẫy nếp nên bạn cần xếp cẩn thận.

Cách xếp quần áo đi du lịch theo lớp

 • Lớp đầu tiên: Xếp chặt các trang phục được cuộn dưới đáy vali.
 • Lớp thứ hai: Xếp những món đồ dài như váy dài hoặc quần xen kẽ nhau sao cho phần lưng quần không chồng chất lên nhau.
 • Lớp cuối cùng: Xếp gọn váy và áo ngắn vào khoảng giữa vali, bạn gập những phần bị thừa ra ngoài như lai quần, gấu váy, tay áo vào giữa.

Cách giữ trang phục không bị nhăn: Bạn nên bọc từng lớp quần áo bằng túi giặt khô. Điều này sẽ giúp bảo vệ cho quần áo của bạn không nhàu nát, đồng thời cách này cũng giúp bạn dễ dàng lấy trang phục mà không bị xáo trộn đồ đạc.

Đối với đồ tắm hoặc đồ ngủ: Bạn nên xếp ở phía trên cùng vì đây là những bộ quần áo được lấy ra đầu tiên.

Đối với những chiếc thắt lưng: Hãy trải dài và đặt sát theo thành vali sẽ tận dụng được không gian hành lý.

Cách gấp áo phông.
Cách gấp áo phông:
Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 8cm rồi gập 2 mếp áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu.Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Kiểu gấp áo phông thứ hai đến giản hơn.
Kiểu gấp áo phông thứ hai đến giản hơn:
Sau khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi tiếp tục gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được

Cách gấp quần.
Đối với quần:
bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng, khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Cách gấp quần chip.
Đối với quần chip:
bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 dến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Cách gấp tất.
Đối với tất:
bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.Với với áo khoác: bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Cách gấp áo khoác.
Với áo khoác:
bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 - 10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo.

Cách gấp áo sơ mi.
Với áo sơ mi:
Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Khi xếp quần áo, hãy xếp những món đồ lớn ở dưới rồi xếp chèn đồ mỏng, nhỏ như sơmi, áo phông lên trên. Đồ lót, tất nên xếp riêng. Nếu mang theo giày, hãy gói chúng thật kĩ đến tranh dây bẩn ra quần áo.

Cập nhật: 22/01/2020 Theo Trí Thức Trẻ/hellobacsi
 • 3,813
 • 58.848