Nga ra mắt mẫu robot chiến đấu như người thật

  •   32
  • 2.618

Truyền thông Nga đã phát đi thông báo về mẫu robot chiến đấu đang được thiết kế bởi Cơ quan phát triển dự án quân sự công nghệ cao của nước này.

Robot chiến đấu như người thật

Andrey Grigorjev, chủ tịch Quỹ nghiên cứu các dự án tiên tiến của Nga (ARF), đã phát biểu: “Robot chiến đấu kiểu mới với ngoại hình giống người, được đưa vào hoạt động cuối năm nay sẽ có thể vượt qua những tiêu chuẩn hiện tại và làm những công việc theo ý muốn”.

Nga ra mắt mẫu robot chiến đấu như người thật

Cỗ máy chiến đấu mới này do Nga phát triển sẽ được điều khiển bởi công nghệ “giao tiếp giữa trí não và máy tính” (BCI), có thể thực hiện gần như chính xác những gì bạn nghĩ, nói một cách khác là cho phép não người có thể làm chủ được hoạt động của robot.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chứng kiến người lính cơ khí đầu tiên của quân đội Nga hoạt động vào đầu năm nay và mô tả rằng “nó không khác gì một bộ phim khoa học viễn tưởng”.

ARF chính là câu trả lời của Nga cho DARPA - Cục nghiên cứu phương án phòng vệ cao cấp trực thuộc Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, chuyên phát triển robot chiến đấu công nghệ cao như robot báo Cheetah (Cheetah robot) hay đạn thông minh tự đổi đường đi.

Theo genK
  • 32
  • 2.618

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook