Người đàn ông lập kỷ lục ăn 3 quả ớt cay nhất thế giới trong 8,72 giây

  •  
  • 464

Ông Gregory Foster, cư dân bang California của Mỹ, đã trở thành người nhanh nhất thế giới ăn 3 quả ớt Carolina Reaper trong vòng 8,72 giây tại thành phố San Diego, bang California.

Hình ảnh chụp thời điểm ông Gregory Foster ăn ớt phá kỷ lục.
Hình ảnh chụp thời điểm ông Gregory Foster ăn ớt phá kỷ lục.

Ngày 27/5, tổ chức Guinness công bố kỷ lục mới về hạng mục ăn 3 quả ớt Carolina Reaper, loại ớt cay nhất thế giới. Theo đó, ông Foster đã đánh bại người giữ kỷ lục trước đó là 9,72 giây do ông Mike Jack (Canada) thực hiện.

Ớt Carolina Reaper có độ cay trung bình 1.641.183 đơn vị cay Scoville (SHU), so với mức trung bình của ớt jalapeno là 2.500-8.000 SHU

Chuyên san Y khoa Anh (BMJ) từng công bố báo cáo nghiên cứu về trường hợp một người đàn ông 34 tuổi mắc chứng đau đầu “như sét đánh” sau khi ăn một quả ớt Carolina Reaper tại cuộc thi ở Mỹ năm 2016. Người này phải nhập viện ngay lập tức. Ảnh chụp CT cho thấy các mạch máu não của người này bị hẹp lại vào thời điểm ăn ớt.

Đối với trường hợp ông Foster, người đàn ông California đã thực hiện thử thách của bản thân tại Trung tâm mua sắm Seaport ở San Diego vào ngày 11/12/2021. Cuối cùng ông ăn đến 6 quả ớt mới được công nhận kỷ lục mới, sau khi lần thử đầu tiên không được ghi nhận. Sau thời gian xác nhận, Guinness đã công nhận kỷ lục mới của ông Foster vào ngày 27.5.

Để chuẩn bị cho nỗ lực trên, ông Gregory chia sẻ mình đã ăn “cả tấn sốt cay và nhiều loại ớt siêu cay khác”.

Cập nhật: 02/06/2022 Thanh Niên
  • 464