Người phụ nữ câu được con cá ngừ khổng lồ dài 2,7m nặng 450kg

  •  
  • 257

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nữ ngư dân đã kéo được con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 454kg lên tàu đánh cá của mình.

Michelle Bancewicz Cicale, đến từ Seabrook, New Hampshire ở Mỹ, đã câu được con cá khổng lồ dài 2,7 mét ngoài khơi bờ biển Hampton Beach khi cô đi câu cá một mình.

Cô đã đăng một đoạn clip đáng kinh ngạc lên Instagram, ghi lại khoảnh khắc cô thả con cá lên tàu đánh cá "No Limits" của mình.

Người ta thấy Michelle đang cố gắng đưa con cá lên thuyền khi kích thước khổng lồ của con cá ngừ kéo trọng lượng của con thuyền sang trái. Cô ấy phải đu dây qua lại để có thể lắc nó về phía bên phải. Sau một hồi nỗ lực, cô đã đưa được con cá lên boong và thở dài chiến thắng trước những ngư dân khác đang quan sát từ một chiếc thuyền khác.

 Michelle đã tự mình câu được con cá ngừ vây xanh ngoài khơi bờ biển Hampton Beach.
 Michelle đã tự mình câu được con cá ngừ vây xanh ngoài khơi bờ biển Hampton Beach.

Michelle cho biết con cá ngừ vây xanh nặng 454kg giống này thuộc loài cá ngừ vây xanh phía tây Đại Tây Dương, loài cá ngừ lớn nhất.

Cô đề cập trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh địa phương rằng trong chuyến đi câu cá trước đây, cô và Lea Pinaud đã câu được một con cá ngừ vây xanh thậm chí còn lớn hơn với kích thước dài hơn.

Michelle nói thêm rằng cả hai phải mất gần 4 giờ đồng hồ mới khuất phục được và gần như đã đánh bại họ tới 10 lần.

 Cô cố gắng giữ thăng bằng cho thuyền khi cẩu con cá lên boong
Cô cố gắng giữ thăng bằng cho thuyền khi cẩu con cá lên boong

Cô tạo dáng chiến thắng khi các ngư dân khác chúc mừng thành tích đánh bắt của cô.
Cô tạo dáng chiến thắng khi các ngư dân khác chúc mừng thành tích đánh bắt của cô.

Người xem rất ấn tượng trước kỹ năng của Michelle, với một người nhận xét: "Làm tốt lắm khi đưa nó vào!"

Một người thứ hai viết: "Cảm ơn vì những gì bạn đã làm! Tôi sẽ cho con gái tôi xem cái này ngay khi tôi đi công tác về! Bạn là một hình mẫu tuyệt vời!"

Được biết, cô bắt đầu nghiệp đánh bắt cá kể từ năm 2015 tới nay, chủ yếu là cá ngừ. Tới năm 2019, cô đã mua được chiếc thuyền riêng cho mình, phục vụ việc đánh bắt. Chia sẻ với một kênh truyền hình địa phương, Michelle cho biết đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ các thuyền trưởng xung quanh.

Cá ngừ vây xanh vốn là loài sống chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể lặn ở độ sâu 1.200 m và sống tới 40 năm.

Một con cá ngừ có cân nặng trung bình khoảng 150kg. Trong khi đó, cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng tới 450 kg. Những con có kích thước càng khổng lồ sẽ có giá trị càng cao. Trước đó, một ngư dân từng bắt được cá ngừ vây xanh nặng 411 kg và bán với giá lên tới hơn 45 tỷ đồng.

Sở dĩ cá ngừ vây xanh đắt đỏ như vậy bởi chúng có giá trị dinh dưỡng lớn. Còn được gọi là "kim cương đen" của đại dương, loài này có tuổi thọ càng lớn, mức quý hiếm càng tăng lên.

Do có giá bán đắt đỏ nên loài này chỉ hầu hết xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp. Để giữ được độ tươi ngon, hương vị tự nhiên nhất, các đầu bếp thường dùng thịt chúng làm sushi, sashimi.

Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.

Cập nhật: 04/04/2024 NĐT
  • 257