Nhện cực độc cắn chết người

  •   3,84
  • 3.642

Nhiều người dân trong một làng ở phía đông bắc Ấn Độ nhập viện sau khi những con nhện độc lạ tràn vào nơi sinh sống của họ.

>>> Nhện độc xuất hiện ở Châu Á

Một nhà khoa học xem con nhện lạ trong làng Sadiya, bang Assam, Ấn Độ.
Một nhà khoa học xem con nhện lạ trong làng Sadiya, bang Assam, Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Giới truyền thông Ấn Độ đưa tin những con nhện độc xuất hiện trong làng Sadiya, bang Assam. Chúng có kích thước khá lớn và hình dáng giống nhện nhảy, song giới chuyên gia địa phương không hề biết chúng thuộc loài nào. Dân làng nói nhện độc cắn chết hai người và khiến hơn 10 người khác bị thương. Tuy nhiên, thông tin về hai trường hợp tử vong chưa được xác nhận.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ đó chỉ là một trò đùa, nhưng sau đó chúng tôi thấy những đàn nhện cắn người”, Ranjit Das, một cụ già sống trong làng Sadiya, nói với AFP.

Chính quyền địa phương đã phun thuốc diệt côn trùng trong làng và phái một nhóm chuyên gia tới làng để điều tra sự việc.

“Chúng tôi tới làng và thấy những con nhện có hình dạng giống nhện tarantula, song chúng tôi vẫn không biết chúng thuộc loài nào. Dường như chúng là những con nhện hung dữ, với nọc độc mạnh hơn những loài nhện mà chúng ta thường thấy trong nhà”, L.R. Saikia, một nhà khoa học của Đại học Dibrugarh tại bang Assam, thừa nhận.

Saikia nói thêm rằng nhóm chuyên gia đã gửi một số con nhện lạ ra ngoài bang Assam để các chuyên gia về nhện kiểm tra.

Theo VNE
  • 3,84
  • 3.642

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook