Những con nhện có bộ mặt vui vẻ

  •  
  • 986

Tại Hawaii, phần đất xa xôi của nước Mỹ, có một giống nhện - mà khi nghe đến là ta không phải liên tưởng về những con vật 8 chân lông lá đen đúa, khủng khiếp - mà là "nhện vui vẻ", với những bộ mặt cười thoải mái trên lưng của chúng!

"Nhện vui vẻ", hay còn gọi là "nhện có bộ mặt vui vẻ", gồm các sắc màu đen, đỏ và vàng tươi sáng. (Nhân đây cũng xin nhắc lại với các bạn, rằng không phải lúc nào cũng cứ khoác cho nhện những cái tên chua chát). Có độ 17.000 giống nhện trên khắp thế giới. Đa số những giống nhện này chẳng làm gì ngoài việc tìm thức ăn, kết bạn tình, sinh con đẻ cái, chăng tơ làm tổ và trốn tránh những hiểm nguy.

"Nhện vui vẻ" thú vị hơn các anh em họ hàng của chúng nhiều, bởi vì chúng có đặc điểm cơ bản về gien, tạo ra những ấn tượng về cấu trúc cơ thể. Mỗi một con nhện là một họa sĩ hài riêng cho mình, không có con nào giống con nào cả. Nhện cái là hình tượng mẫu mực cho phụ nữ, vì chúng ấp trứng và canh gác cẩn mật cho đến khi nào con nở, xong rồi chúng vẫn tiếp tục đi tìm mồi về nuôi con.

Nếu không bận lướt sóng trên biển, bạn có thể thám hiểm những khu rừng rậm của đảo Lớn và đảo O'ahu - nơi mà bạn có dịp may chiêm ngưỡng những con nhện có bộ mặt vui vẻ, mà không nơi nào trên thế giới có được!

Theo VTV
  • 986

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook