Những điều ít biết về thú cưng của các tổng thống Mỹ

  •  
  • 235

Thú cưng dường như là một thành viên đặc biệt trong các gia đình tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. Dưới đây là dàn thú cưng của một số tổng thống Mỹ ở Nhà Trắng qua các thời kỳ.

Tổng thống Joe Biden đã đưa hai chú chó chăn cừu Đức là Champ và Major vào Nhà Trắng
Ông Joe Biden
đã khôi phục lại truyền thống nuôi thú cưng của tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. Trước đó, Tổng thống Donald Trump là tổng thống đầu tiên không mang thú cưng vào Nhà Trắng trong hơn 100 năm. Tổng thống Joe Biden đã đưa hai chú chó chăn cừu Đức là Champ và Major vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, hai chú chó này đã được trả về nhà của gia đình ông Biden ở bang Delaware sau khi một trong hai con vật cắn một nhân viên an ninh của Nhà Trắng.

Tổng thống Bill Clinton đã nhận nuôi một chú mèo và đặt tên là Socks.
Tổng thống Bill Clinton
đã nhận nuôi một chú mèo và đặt tên là Socks. Sau này, chú mèo Socks được gọi là Đệ nhất mèo của Mỹ. Ngoài chú mèo Socks, Tổng thống Clinton còn nuôi một chú chó tha mồi giống Labrador Retriever tên là Buddy trong Nhà Trắng.

Tổng thống Franklin D. Roosevelt có một số con chó cưng
Tổng thống Franklin D. Roosevelt có một số con chó cưng
nhưng nổi tiếng nhất là chú chó sục Scotland có tên Fala. Fala đã trở thành một trong những vật nuôi của Tổng thống Mỹ nổi tiếng nhất và được tưởng nhớ cùng với chủ nhân tại Đài tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt ở Washington DC.

Tổng thống Calvin Coolidge sở hữu nhiều loại vật nuôi
Tổng thống Calvin Coolidge
sở hữu nhiều loại vật nuôi, bao gồm một con gấu trúc tên là Rebecca, và Billy - một con hà mã lùn. Tuy nhiên, vật nuôi yêu thích nhất của ông Coolidge là chú chó Collie màu trắng tên là Rob Roy. Ông Coolidge thường dắt chó đi dạo cùng phu nhân trên bãi cỏ của Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama đã nuôi một chú chó Bồ Đào Nha
Tổng thống Barack Obama đã nuôi một chú chó Bồ Đào Nha
tên là Bo tại Nhà Trắng. Năm 2013, ông Obama nuôi thêm chú chó giống Bồ Đào Nha khác có tên là Sunny. Giống chó này khá hiếm và đặc biệt, ngón chân của chúng có màng để bơi.

 Tổng thống Richard Nixon là một người rất yêu thích chó.
Tổng thống Richard Nixon là một người rất yêu thích chó
. Tổng thống thứ 37 của Mỹ từng sở hữu một chú chó Cocker Spaniel tên là Checkers.

Tổng thống Gerald Ford cũng là một người rất yêu chó.
Tổng thống Gerald Ford cũng là một người rất yêu chó
. Thú cưng nổi tiếng của ông Ford là Liberty, một chú chó săn lông vàng, được tặng cho tổng thống khi chú chó 8 tháng tuổi.

Tổng thống Theodore Roosevelt có nuôi một con gấu đen tên Jonathan Edwards.
Tổng thống Theodore Roosevelt
là người có công lao trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đất đai và động vật hoang dã. Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, ông sở hữu rất nhiều vật nuôi, một trong số đó là con gấu đen Jonathan Edwards.

Tổng thống Abraham Lincoln có một con gà tây hoang dã tên là Jack.
Tổng thống Abraham Lincoln
có một con gà tây hoang dã tên là Jack.

 Tổng thống Thomas Jefferson rất yêu thích loài chim.
Tổng thống Thomas Jefferson rất yêu thích loài chim
. Ông Jefferson được cho là Tổng thống Mỹ đầu tiên nuôi thú cưng trong Nhà Trắng. Tổng thống Jefferson có một chú chim nhại tên là Dic, thường bay xung quanh phòng làm việc của ông.

Cập nhật: 28/10/2022 VOV
  • 235