Những đường mây kẻ sọc thẳng tắp kỳ lạ trên bầu trời Australia

  •  
  • 1.159

Hình ảnh những đám mây như những đường kẻ thẳng tắp khác lạ trên bầu trời Australia được Hãng hàng không Virgin Australia đăng trên Facebook đã thu hút rất nhiều lượt xem.

Bức ảnh này được một hành khách trên chuyến bay từ thành phố Perth, bang Tây Australia tới thành phố Adelaide, bang Nam Australia chụp khi bay qua vịnh Great Australian Bight.

Những hình ảnh về mây độc đáo này được đăng tải trên mạng với tựa đề "bay trên những đám mây chưa bao giờ đẹp như thế".

Rất nhiều người yêu thích hiện tượng tự nhiên độc đáo này và đã có gần 3.000 lượt chia sẻ bức ảnh này.

Đây là hiện tượng sóng mây, được hình thành khi không khí nóng gặp vật cản.
Đây là hiện tượng sóng mây, được hình thành khi không khí nóng gặp vật cản.

Giải thích với Hãng thông tấn Australia, ông Neil Bennet, thuộc Trung tâm Khí tượng bang Tây Australia, cho biết đây là hiện tượng sóng mây, được hình thành khi không khí nóng gặp vật cản, ví dụ như núi, khiến không khí cuộn lên phía trên, giống như hiện tượng ném hòn đá nhảy trên mặt nước.

Sóng mây được hình thành khi không khí bị buộc phải bay lên phía trên nhiều dãy núi và hình thành dạng sóng cho tới khi dừng lại, tạo ra những khoảng cách giữa các đám mây.

Hiện tượng mây này khiến những người yêu thích hiện tượng tự nhiên thích thú song lại khiến những người theo thuyết âm mưu tức giận.

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng những dòng không khí này liên quan tới những vệt hóa chất mà máy bay đã để lại trong không khí.

Tuy nhiên, ông Bennett cho rằng nếu hiện tượng này là do máy bay gây ra thì sẽ phải có rất nhiều máy bay theo một trật tự chặt chẽ thì mới tạo nên nhiều dòng mây liên tiếp như vậy.

Cập nhật: 11/01/2017 Theo Vietnam+
  • 1.159

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook