Những loài động vật nước ngọt đáng sợ nhất

  •   3,45
  • 28.686

Giống như các đại dương, những dòng sông nước ngọt cũng ẩn chứa nhiều loài động vật ăn thịt vô cùng hung dữ.

Candiru

Candiru

Candiru có lẽ là loài động vật nước ngọt đáng sợ nhất, dù kích thước của nó khá bé nhỏ. Đây là một loài cá nhỏ bé sống ở vùng Amazon. Về bản chất, candiru thuộc vào họ cá da trơn nhưng chúng luôn sống bằng cách ăn thịt những con cá lớn hơn ở Amazon. Một đặc điểm kỳ lạ của cá candiru là dường như chúng ưa thích những vùng nước có dính nước tiểu. Nó thường đánh hơi mùi và vết rò rỉ urê và amoniac từ mang của các loài cá. Sau đó, cá Candiru sẽ chui vào mang, sử dụng hàng chục gai trên đầu để dính chặt vào bên trong và uống máu của chúng.

Cá ma cà rồng

Cá ma cà rồng, hay Payara thường sống ở Pevas (Peru) là loài cá ăn thịt rất đáng sợ. Chúng tiêu diệt con mồi bằng những chiếc răng nhanh dài và sắc nhọn, có thể dễ dàng đâm xuyên qua cơ thể nạn nhân. Răng của chúng có thể dài tới 12cm.

Cá ma cà rồng

Cá đuối gai độc

Cá đuối gai độc sở hữu những cái gai nguy hiểm giống như những mũi dao có tẩm thuốc độc, có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy có khả năng giết người nhưng cá đuôi không thường xuyên tấn công người trừ khi bạn bơi ngay phía trên hoặc phía trước, cản tầm nhìn của nó.

Cá đuối gai độc

Trăm Nam Mỹ

Trăn Nam Mỹ ăn cá, chim, bò sát và các loài động vật có vú nhỏ, dù đôi khi chúng có thể tấn công lẫn nhau. Vì không có nọc độc, nên trăn Nam Mỹ thường giết con mồi bằng cách siết cho ngạt thở và gãy hết xương trước khi nuốt chửng.

Trăm Nam Mỹ

Nhện chuông

Nhện chuông là loài nhện duy nhất trên thế giới sống hoàn toàn dưới nước. Chúng hít thở không khí qua một bong bóng lớn trên mặt nước. Nhện chuông có thể cắn rất đau và gây sốt cho nạn nhân.

Những con nhện nhỏ bé này sở hữu một khả năng khá đặc biệt, đó là săn côn trùng và các loài giáp xác dưới mặt nước.

Để sống được dưới nước, loài nhện được mệnh danh là các "thợ lăn tài ba" này, đã dùng tơ dệt thành một cái chuông, có tác dụng như một bình oxy để giúp chúng thở dưới mặt nước. Nhện chuông lấy chứa không khí trong các lông tơ, ở bụng và chân khi ở trên mặt đất sau đó "bơm" vào "chuông" để dự trữ.

Nhện chuông

Cá da trơn khổng lồ

Cá da trơn khổng lồ sinh sống ở nhiều con song trên khắp thế giới, nhưng lớn nhất vẫn là cá da trơn sông Mekong. Con trưởng thành có thể dài tới 3,2m và nặng 300 kg.

Cá da trơn khổng lồ

Rùa Mata

Rùa Mata chủ sống ở dưới các con sông ở Amazon. Chúng ăn động vật không xương sống, cá nhưng không nguy hiểm với con người. Khi một con mồi vô tình lại gần, rùa lá Mata sẽ đẩy nhanh cái đầu của mình ra phía trước và há miệng rộng tối đa. Miệng của chúng có thể mở rộng nhanh đến nỗi làm cho áp suất nước trong khoang miệng tụt giảm đột ngột và cuốn theo con mồi vào miệng, đây cũng là cách săn mồi cá voi khổng lồ thực hiện.

Rùa mata mata

Cá sấu sông Nile

Cá sấu sông Nile phân bố ở hầu hết châu Phi và được mệnh danh là một trong những loài động vật chết người, dữ tợn nhất trên hành tinh. Chúng có thể dễ dàng hạ gục những con mồi lớn như hà mã hay tê giác.

Con sơ sinh ăn côn trùng và các loài động vật không xương sống nhỏ dưới nước, và nhanh chóng thích nghi với các thức ăn từ động vật lưỡng cư, bò sát và chim. Tuy nhiên, 70% thức ăn của cá sấu sông Nin là cá, mặc dù những con cá sấu lớn có khả năng ăn thịt gần như bất kỳ động vật có xương sống nào khi chúng đi uống nước, ngoại trừ chỉ có voi và hà mã trưởng thành. Chúng cũng ăn thịt ngựa vằn, hà mã non, trâu, linh dương, và thậm chí cả các động vật lớn thuộc họ Mèo và các con cá sấu khác.

Cá sấu sông Nile

Cá hổ

Cá hổ phân bổ rộng ở châu Phi, nổi danh là loài sát thủ hung dữ với hàm răng lớn, sắc như dao cạo. Chúng thường đi săn theo bầy và đôi khi tấn công cả những con thú lớn. Hàm răng sắc nhọn của loài cá này cho phép chúng có thể cắn đứt cả kim loại, giải quyết một con bò trong vòng 15 phút.

Cá hổ

Cập nhật: 25/06/2016 Tổng hợp
  • 3,45
  • 28.686

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook