Những loài hoa dễ gây dị ứng bạn nên biết

  •  
  • 141

Baby, cúc, cúc họa mi, thược dược, đồng tiền, hướng dương là những loài hoa có lượng phấn cao hoặc có khả năng phát tán phấn, dễ gây dị ứng.

Top 6 loại hoa có lượng phấn cao, dễ gây dị ứng

Ngày 7/3, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, Khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Dược TP HCM, cho biết dị ứng phấn hoa là một trong những dạng dị ứng phổ biến nhất. Nguyên lý là phấn hoa được gió phát tán, một số người hít phải, có thể dẫn đến dị ứng. Người bị dị ứng phấn hoa thường có các triệu chứng điển hình như nghẹt, chảy nước mũi liên tục, ngứa người, ngứa họng và ho, hắt hơi.

Hoa baby

Hoa baby

Hoa baby nhỏ nhắn, có nhiều màu sắc nhưng màu trắng được ưa chuộng hơn cả bởi vẻ tinh khôi, thuần khiết. Loài hoa này cũng rất dễ phối với nhiều loại hoa khác để bó hoa trông đẹp mắt hơn. Nhiều người còn dùng hoa baby làm vòng đội đầu. Tuy nhiên, baby là loại hoa có khả năng gây dị ứng cao, đặc biệt với trẻ nhỏ bởi lượng phấn hoa nhiều.

Vì vậy, nếu gia đình hoặc đồng nghiệp có người dị ứng phấn hoa, bạn không nên mua để tặng hoặc cắm trong nhà, phòng ngủ.

Hoa cúc

Hoa cúc

Hoa cúc biểu tượng cho sự giàu sang, may mắn, không thể thiếu trên bàn thờ người Việt. Tuy nhiên, loài hoa này không chỉ có nhiều phấn mà phấn hoa còn chứa nhiều thành phần gây kích ứng cho trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm.

Hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là một trong những loài hoa được người Hà Nội yêu thích nhất. Hàng năm, vào mùa hoa nở, những cánh đồng cúc họa mi còn là nơi "check in" của hàng nghìn người. Song, cũng như những loài hoa cúc khác, cúc họa mi rất nhiều phấn, dễ gây dị ứng cho người có cơ địa nhạy cảm nếu lại gần.

Hoa thược dược

Hoa thược dược

Hoa thược dược cũng thuộc họ cúc, có tới hơn 40 loài khác nhau. Do lượng phấn hoa lớn nên thược dược cũng có nguy cơ gây dị ứng cao.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được chưng phổ biến trong gia đình, không chỉ vì sắc hoa rực rỡ mà còn vì cái tên "đồng tiền" được cho là mang đến sự giàu sang và tài lộc. Tuy nhiên loài hoa này cũng gây dị ứng cao.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Hướng dương là biểu tượng của mặt trời, có sắc vàng rực rỡ nên cũng là loại hoa được yêu thích. Phần nhị hoa chứa nhiều phấn có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho người bị dị ứng.

Cập nhật: 09/03/2023 VNE
  • 141