Những sinh vật kỳ dị dưới đáy biển New Zealand

  •  
  • 3.400

Cá răng nanh, loài sinh vật biển kỳ dị chưa từng thấy. 
 
Trong dự án liên kết thám hiểm đáy biển của các nhà khoa học New Zealand và Australia các nhà khoa học đã phát hiện nhiều loài sinh vật lạ lùng tại vùng đáy biển phía Tây bắc New Zealand.

Có một loài sinh vật rất lạ, các nhà khoa học cam đoan rằng chưa từng thấy nó trong danh mục các sinh vật biển, chúng tạm được gọi là cá răng nanh. Loài cá kỳ dị này có hàm răng dài bất bình thường, cắm ngược lên trên đầu. Trên đầu chúng có các lỗ vừa vặn với hàm răng cắm ngược lên đó.

Nhện biển khổng lồ. 
 
Còn vô số các loài cá lạ lùng khác nữa như: Những con nhện biển khổng lồ, tôm vỏ cứng như bọc sắt và các động vật kỳ dị có hàng răng lởm chởm , cá nhám góc, cá mập gai, cá quỷ...

Những khám phá kỳ thú này làm cho các nhà khoa học chú tâm tìm hiểu hơn về đời sống của các sinh vật dưới đáy biển. Họ cho rằng ở dưới đáy biển sâu, các dạng sinh vật đều khác xa so với các tầng nước nông hơn. Trong lần thám hiểm này, đã có tổng cộng 500 loài cá, 1.300 loài nhuyễn thể được phát hiện. Một số chuyên gia cho rằng, với số lượng sinh vật biển lớn như vậy, có lẽ phải mất hàng năm trời để nghiên cứu.  

H.T (theo Hội bảo vệ TN-MT Việt Nam)
  • 3.400

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook