Những thị trấn thơ mộng ở châu Âu có thể bạn chưa biết tới

  •  
  • 563

Paris, Rome, Barcelona... vốn là những điểm đến nổi tiếng ở châu Âu. Nhưng không chỉ có những thành phố lớn, châu Âu còn sở hữu nhiều thành phố nhỏ, các thị trấn cổ kính, thơ mộng, êm đềm.

1. Thành phố Guimaraẽs, Bồ Đào Nha

Thành phố Guimaraẽs, Bồ Đào Nha
Nơi này được mệnh danh là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12.

Guimaraẽs rất quan trọng đối với lịch sử của Bồ Đào Nha - được mệnh danh là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12, và kiến trúc ở nơi đây phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, có rất nhiều những căn hộ, cung điện và lâu đài cổ kính.

Giống như ở khắp mọi nơi ở Bồ Đào Nha, nổi tiếng với món bánh pastel de nata, nhưng đến Guimaraẽs bạn nên thử món đặc sản địa phương: món bánh nướng nhân thịt và quả hạnh nhân.

2. Đô thị Dinkelsbühl, Đức

Đô thị Dinkelsbühl, Đức
Những ngôi nhà bằng gỗ và những tòa tháp kiên cố.

Dinkelsbühl là một trung tâm lịch sử dễ thương với những ngôi nhà bằng gỗ và những tòa tháp kiên cố. Nằm trên một tuyến đường nổi tiếng với những thị trấn đẹp mê hồn và được mệnh danh là “Con đường lãng mạn”.

Dinkelsbühl được bao bọc bởi những bức tường thời trung cổ với một nhà thờ theo kiến trúc Gothic rộng lớn, đặc biệt là nhà thờ St George's Minster, đã từng trở thành bối cảnh cho bộ phim "Bí ẩn của Kaspar Hauser" của Werner Herzog.

3. Thị trấn Kenmare, Ireland

Thị trấn Kenmare, Iceland
Kenmare nằm ở vịnh cùng tên, nơi sông Roughty đổ ra biển.

Thị trấn nằm ở mũi phía tây nam của Ireland, đất liền hòa vào đại dương ở Hạt Kerry. Kenmare nằm ở vịnh cùng tên, nơi sông Roughty đổ ra biển.

Đây là một trong những địa điểm được yêu thích nhất của Ireland - nằm trên Đường Đại Tây Dương hoang dã, giữa Vành đai Kerry và Vành đai Beara. Kenmare nổi tiếng với ẩm thực và cảnh đẹp khó cưỡng cũng như kiến trúc nhỏ xinh được sơn đầy màu sắc.

4. Làng Clovelly, Anh

Làng Clovelly, Anh
Ngôi làng nằm dưới một đá cao khoảng 122m.

Clovelly là một làng chài xinh đẹp thuộc Devon, tây nam nước Anh. Ngày nay, ô tô vẫn chưa thể hoạt động trong làng Clovelly bởi vì ngôi làng nằm dưới một đá cao khoảng 122m.

Trước đây, lừa là phương tiện duy nhất để lên và xuống những con dốc trong làng. Hàng hóa được vận chuyển bằng xe trượt chạy bằng sức người. Nếu không đủ sức đi bộ, khách du lịch có thể bắt xe Land Rover để đi ngược lên bãi đỗ xe.

5. Nafplio, Hy Lạp

Thành phố Nafplio, Hy Lạp
Đây là thủ đô đầu tiên của Hy Lạp hiện đại.

Thành phố Nafplio nằm giữa biển Aegean ở Peloponnese, với những lâu đài xây dựng theo phong cách Venice và một thị trấn cổ xinh đẹp nằm ẩn mình sau những bức tường cũ.

Đây là thủ đô đầu tiên của Hy Lạp hiện đại, vì vậy có rất nhiều nơi để tham quan. Nơi đây có bảo tàng khảo cổ học, có những món đồ có niên đại từ thời Mycenae, khoảng năm 1600 trước Công nguyên.

Cập nhật: 11/09/2022 Nhân Dân
  • 563