Những tình tiết ẩn trong series Avengers

 • 42
 • 3.746

Trong khi chờ đợi siêu phẩm Avengers: Age of Ultron, các tín đồ điện ảnh có thể “giải khát” bằng một số tình tiết ẩn trong nội dung và after credit của các tập phim đã chiếu.

Khám phá những tình tiết ẩn trong series Avengers

Ngày 24/4 tới đây, các rạp chiếu phim trên toàn quốc sẽ tiếp tục nóng với phần tiếp theo của series Marvel mang tên Avengers: Age of Ultron. Trong khi chờ đợi siêu phẩm này, các tín đồ điện ảnh có thể “giải khát” bằng một số tình tiết ẩn trong nội dung và after credit của các tập phim đã chiếu. Sau khi nắm hết ý nghĩa các tình tiết này, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy series trở nên hay và thú vị hơn rất nhiều.

Nội dung chính:

 1. Thanos – Trùm cuối khủng nhất của Marvel
 2. Infinity Gems – Những viên ngọc vô cực
 3. Dự đoán nội dung các phần tiếp theo

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Thanos - Trùm cuối khủng nhất của Marvel

Thanos là nhân vật phản diện xuất hiện trong Guardians of the Galaxy, nhưng không mấy ấn tượng. Đặc điểm nhận dạng cho bạn nào đã quên mất nhân vật này:

 • Rất hùng mạnh, đến nỗi Ronan the Accuser - trùm trong Guardians of the Galaxy và tất cả nhân vật phản diện khác đều sợ một phép.
 • Da màu nâu đỏ.
 • Suốt ngày ngồi trên ghế và không làm gì dù rất khủng.

Chắc hẳn khi xem Guardians of the Galaxy tới đoạn Thanos video call mắng chửi Ronan, phải hơn nửa rạp quay ra nhìn nhau thắc mắc: “Sao tự nhiên lòi đâu ra thằng vô duyên lạ hoắc chả liên quan này nhỉ?!”. Thực ra trước đó Thanos đã từng xuất hiện chớp nhoáng và có vài câu thoại ngắn trong The Avengers, chính là nhân vật xấu trai trong after credit (lúc đó cũng đang ngồi trên ghế).

Những tình tiết ẩn trong series Avengers
Thanos trong The Avengers after credit

Thành tích nổi bật:

 • Cố gắng tiêu diệt cả vũ trụ chỉ để lấy le với gái (và đã thành công). Rất tiếc sau đó vẫn bị phũ.
 • Búng ngón tay giết chết 1/2 dân số thiên hà (khi có Infinity Gauntlet gắn đủ 6 viên Infinity Gems).
 • Hắt xì 1 phát hủy diệt toàn bộ vũ trụ (sau khi ăn Heart of the Universe - Tim của vũ trụ).

Trừ mê gái ra thì bản thân Thanos không có những năng lực trên mà phải dùng đến Infinity Gauntlet hoặc ăn tim của vũ trụ mới khủng như thế, còn bình thường Thanos “chỉ” đánh ngang Odin ở trạng thái đỉnh cao. Điểm đáng sợ nhất của Thanos là hiểu biết cực sâu về vũ trụ và phát cuồng vì gái, vì thế có thể làm nhiều trò quái dị và nguy hiểm. Gần như chắc chắn 100% Thanos sẽ là boss chính trong Avengers phần 3 và 4 mang tên Infinity War Part 1 & Part 2.

nfinity Gem - Những viên ngọc vô cực

Infinity Gems là một trong những chủ đề chính trong Guardians of the Galaxy. Ronan the Accuser mới chỉ có một viên thôi đã lùa Nova Corps - lực lượng quân sự hùng mạnh trong vũ trụ phải chạy như vịt. Tuy mới được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy nhưng thực ra đây đã là viên thứ 4 xuất hiện trong cả series.

Nguồn gốc ban đầu của mấy viên này là 1 mảnh vỡ của vật thể sống đầu tiên của vũ trụ. Cảm thấy cô đơn lạc lõng nên nó tách ra thành 6 mảnh khác nhau (what logic??). Sức mạnh của 6 viên này rất khủng nhưng trong series phim bị giảm nhiều, đỡ mất hứng người xem.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

- Space Gem (không gian, màu tím): Đã xuất hiện trong Captain America 1, The Avengers. Trên phim viên này có màu xanh dương.

Space Gem cho phép người dùng thao tác đến bất kì chiều không gian nào. Nó dùng để dịch chuyển bản thân và người khác đến bất cứ đâu xuất hiện trong đầu, bất chấp khoảng cách bao xa. Khi kết hợp với các viên còn lại, nó cho phép chủ nhân xuất hiện ở mọi nơi trong vũ trụ trong cùng 1 lúc!! Trong phim viên này đang nằm trong khối Cosmic Cube (còn gọi là Tesseract). Cuối Captain America 1 khi Red Skull cố gắng sử dụng Cosmic Cube thì bị nó đẩy ra ngoài vũ trụ, sau đó Cosmic Cube đục thủng sàn máy bay rơi xuống biển. Trong Thor 1 after credit Cosmic Cube rơi vào tay S.H.I.E.L.D.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Sang The Avengers, Cosmic Cube được gọi là Tesseract. Loki cướp Tesseract từ tay S.H.I.E.L.D (đầu phim), sau đó dùng nó để mở cổng không gian đưa bọn Chitauri đến xâm lược Trái Đất. Cuối phim Thor cũng dùng chính khối này dắt Loki về nhà. Hiện Tesseract đang được cất ở Asgard (nhà Thor). Cosmic Cube với Tesseract là một, còn cái cục trong Thor 1 gọi là Casket of Ancient Winters - nguồn sức mạnh của bọn Ice Giants - không liên quan.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

- Mind Gem (tâm trí, màu xanh dương): Đã xuất hiện trong The Avengers, Captain America 2 (after credit).

Mind Gem cho người dùng sở hữu các sức mạnh tâm linh, khả năng thần giao cách cảm cực lớn. Khi đạt đến trạng thái cực đỉnh, nó cho phép người dùng liên kết tâm trí với tất cả các tâm trí khác trong vũ trụng cùng một lúc. Trong phim Mind Gem chính là viên ngọc đặt trong cái trượng Loki dùng trong The Avengers, có lẽ do Thanos đưa cho. Loki đã dùng trượng này để sai khiến Hawkeye và tiến sĩ Erik Selvig. Hiện cái trượng đang nằm trong tay Hydra (Captain America 2 after credit).

Những tình tiết ẩn trong series Avengers
Mind Gem trong Captain America: The Winter Soldier after credit

- Reality Gem (thực tại, màu vàng nhạt): Chưa xuất hiện trong phim.

Reality Gem cho phép người dùng thay đổi hiện thực, tạo ra một hiện thực mới theo ý muốn: Biến con chó thành con mèo, lợn kêu gâu gâu, cá đi trên cạn… Khi ở trạng thái cực điểm Reality Gem có thể làm thay đổi hiện thực trên toàn vũ trụ.

- Time Gem (thời gian, màu vàng đậm): Chưa xuất hiện trong phim.

Time Gem cho phép người sử dụng có thể đến mọi thời điểm trong dòng thời gian, điều khiển tuổi thọ của bất kỳ sinh vật nào (biến thành trẻ sơ sinh hoặc bộ xương khô ngay lập tức), điều khiển sự nhanh - chậm của thời gian. Khi được sử dụng với các viên khác, người dùng có thể cùng lúc xuất hiện ở tất cả các thời điểm.

- Power Gem (sức mạnh, màu đỏ): Đã xuất hiện trong Thor 2.

Power Gem cho người sở hữu có được tất cả các loại sức mạnh hay năng lượng tồn tại trên đời: siêu sức khỏe, siêu trâu bò, siêu tốc độ, siêu phản xạ... Ngoài ra nó còn có khả năng tăng sức mạnh cho các viên ngọc khác.

Trong phim viên này nằm trong Aether - chính là vũ khí Malekith dùng để đập Thor lên bờ xuống ruộng (Thor 2). Trong Thor 2 after credit, sau khi Thor đánh bại Malekith, Aether được giao cho The Collector (lão Người sưu tầm mặt nguy hiểm xuất hiện trong Guardians of the Galaxy).

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

- Soul Gem (linh hồn, màu xanh lá): Đã xuất hiện trong Guardians of the Galaxy. Theo nguyên bản trong truyện Soul Gem có màu xanh lá, nhưng trong phim thì lại là màu tím.

Soul Gem là một vật thể có trí thức, mong muốn của nó là thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống. Nó có thể: Tấn công linh hồn của người khác theo nhiều cách; lấy mọi thông tin bằng cách nhìn vào linh hồn; giam giữ các linh hồn bên trong một thế giới khác gọi là Soul World; bảo vệ chủ nhân giữ nó khỏi các cuộc tấn công linh hồn; truy cập vào những kí ức và kĩ năng của những người có linh hồn bị giam trong Soul World. Trong phim viên này Nova Corps đang giữ (Guardians of the Galaxy).

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

6 viên ngọc này được Thanos đoạt lấy và gắn vào 1 cái bao tay tên là Infinity Gauntlet. Chỉ riêng cái bao tay thì không có sức mạnh gì cả, nó đơn thuần chỉ là một vật để liên kết các viên Gem lại với nhau. Trong phim Infinity Gauntlet hiện đang được cất ở Asgard (xuất hiện tích tắc trong Thor 1).

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Dự đoán nội dung các phần tiếp theo

Phần này spoil khá nhiều nội dung của comic, các bạn cân nhắc kỹ trước khi đọc. Tất nhiên khi lên màn ảnh, nội dung sẽ được biến tấu đi nhiều. Nhưng dựa vào tựa đề các tập phim, diễn biến và kết thúc của chúng sẽ không đi quá xa các kịch bản dưới đây.

- Avengers: Age of Ultron (2015)

Ultron là con robot được tải trí não của Ant-man Hank Pym - một trong những bộ não thông minh nhất Trái Đất. Series cũng sẽ có ít nhất 1 phần riêng về Ant-man. Nội dung trận chiến se lên màn ảnh chỉ trong 3 tuần nữa nên người viết sẽ không spoil.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

- Captain America 3: Civil War (2016)

Sau sự kiện khủng khiếp diễn ra trong Age of Ultron, Liên minh các Chính phủ trên toàn thế giới quyết định thông qua một hiệp ước yêu cầu các siêu anh hùng phải công bố danh tính thật, đồng thời hoạt động của họ phải nằm trong tầm giám sát chặt chẽ. Điều này chia rẽ nhóm Avengers thành 2 phe chống lại nhau: Một phe ủng hộ đạo luật do Iron-man cầm đầu, phe còn lại chống lại đạo luật được dẫn dắt bởi Captain America. Kết thúc Civil War, Captain America bị Crossbone bắn tỉa và qua đời.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Crossbone chính là tên điệp viên của Hydra đánh nhau với người chim Falcon cuối Captain America 2: The Winter Soldier. Sau đó Bucky (Winter Soldier) tiếp nhận chiếc khiên và trang phục của người bạn thân, trở thành Captain America kế tiếp. Kịch bản này rất dễ xảy ra bởi Cris Even - diễn viên đóng Steve Rogers chỉ ký hợp đồng 6 phim trong series này, trong khi đó Sebastian Stan (thủ vai Winter Soldier) lại tham gia đến 9 phim.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers
Crossbone - Kẻ sẽ kết liễu Captain Steve Rogers

Civil War sẽ không có sự góp mặt của Thor, lúc này đã trở về Asgard.

- Thor 3: Ragnarok (2017)

Sau Captain Steve Rogers, Thor sẽ là siêu anh hùng tiếp theo có nhiều khả năng sẽ ra đi. Nhiều fan hâm mộ comic đã sững sờ khi hay tin nội dung Thor 3 sẽ xoay quanh Ragnarok - sự kiện lấy đi tính mạng của Thor.

Theo kết thúc của phần trước - Thor: The Dark World, Loki đã chiếm được ngai vàng và cầm tù Odin. Ragnarok sẽ nối tiếp câu chuyện này khi Loki sử dụng cây cầu Bifrost gây nên cuộc chiến lớn giữa Cửu Giới (Nine Realms). Kết thúc Age of Ultron, Thor được tin quê nhà lâm nguy và rời khỏi Trái Đất. Trong cuộc chiến này, anh hy sinh sau khi giết chết con rắn khổng lồ Midgard Serpent.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

- Avengers: Infinity War Part 1 (2018) & Part 2 (2019)

Các phần này nhiều khả năng sẽ nói về hành trình thu thập 6 viên Infinity Gems của Thanos. Theo comic, Infinity Gems rơi vào tay Thanos 2 lần. Rất có thể Infinity War sẽ gộp diễn biến của 2 lần này vào làm một. Nebula - cô cháu gái xanh lè của Thanos (trốn thoát cuối Guardians of the Galaxy) sẽ đóng vai trò quan trọng gây lật chuyển tình thế.

Những tình tiết ẩn trong series Avengers

Ngoài ra, series sẽ có thêm một số phần dành cho các anh hùng mới như Ant-man, Doctor Strange, Black Panther, Captain Marvel và chủng tộc Inhumans.

Cập nhật: 09/04/2015 Theo genK
 • 42
 • 3.746

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook