Office 12 chính thức đổi tên thành Office 2007

  •  
  • 84

Microsoft đã đặt lại tên gói ứng dụng văn phòng mới và công bố thông tin chi tiết về 7 phiên bản khác nhau dành cho cá nhân và doanh nghiệp.

Tập đoàn phần mềm Mỹ cho biết Office 2007 có giao diện người dùng hoàn toàn mới mẻ và hỗ trợ các định dạng tệp tin dựa trên XML. Trọng tâm của gói ứng dụng chính là chức năng SharePoint. Công nghệ này đóng vai trò như một cổng web, có thể hoạt động cả trên Internet lẫn trong mạng nội bộ.

Phiên bản có giá cao nhất là bộ ứng dụng văn phòng dành cho doanh nghiệp Office Enterprise 2007 (499 USD), được phát triển theo công nghệ của Groove Networks mà Microsoft thâu tóm hồi tháng 3/2005. Microsoft Office Home and Student 2007 chỉ có 149 USD nhưng không được trang bị chương trình e-mail Outlook và thay vào đó là ứng dụng OneNote. Ngoài ra, Microsoft sẽ giới thiệu 5 bộ Office khác với giá trong khoảng 149 USD - 499 USD.

Trước sự xâm lấn của trào lưu "web hóa" phần mềm (cung cấp phần mềm như một dịch vụ qua mạng Internet) cũng như nguy cơ cạnh tranh gay gắt từ phía Yahoo và Google, Microsoft đang phải cố gắng duy trì Office và Windows bởi chúng chiếm tới hơn nửa doanh thu trong công ty. 

Theo VnExpress
  • 84

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook