Ong Tarantula Hawk có vết đốt đau như "ngồi trên ghế điện"

  •  
  • 1.615

Vết đốt của loài ong Tarantula Hawk chỉ gây đau trong vài phút nhưng đủ khiến nạn nhân cảm thấy như vừa trải qua một cú điện giật chết người.

Ong Tarantula Hawk - Loài côn trùng đốt đau nhất trong thế giới tự nhiên

Nhà côn trùng học Justin Schmidt thuộc Đại học Arizona, Mỹ, xếp ong Tarantula Hawk vào loại côn trùng đốt đau nhất. Các chuyên gia về côn trùng và những người từng bị đốt khẳng định cơn đau do loài ong này gây ra giống như bị ngồi trên ghế điện.

Ong Tarantula Hawk có vết đốt đau như "ngồi trên ghế điện"
Ong Tarantula Hawk là một trong những loại côn trùng đốt đau nhất. (Ảnh: Paul Nylander.)

"Trong vòng nửa giây sau khi tôi bị đốt, cơn đau bắt đầu. Tôi quỳ sụp xuống đất và bắt đầu la hét. Vết đốt quá đau. Tôi không thể suy nghĩ về bất cứ thứ gì khác ngoài cơn đau khủng khiếp đang hành hạ cơ thể. Cơn đau kéo dài khoảng 5 phút. Trong suốt thời gian đó, tôi chỉ có thể ôm chặt đầu gối và rên rỉ," một nạn nhân bị ong Tarantula Hawk đốt kể lại "5 phút địa ngục" của mình trên trang Imgur.

Ong Tarantula Hawk có vết đốt đau như "ngồi trên ghế điện"
Dù đem đến cơn đau như điện giật, nọc độc của ong Tarantula Hawk không gây chết người. (Ảnh: Imgur.)

Theo tạp chí của Hiệp hội Côn trùng học Kansas, ong Tarantula Hawk tiết ra lượng lớn nọc độc và vết đốt của chúng lập tức khiến nạn nhân vô cùng đau đớn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nọc độc của loài ong này không gây chết người.

Ong Tarantula Hawk cái là vật ký sinh chuyên tấn công những con nhện Tarantula. Chúng làm tê liệt con nhện độc lớn hơn nhiều lần bằng một cú đốt và kéo nhện vào hang, rồi đẻ một quả trứng lên người con nhện. Ấu trùng ong Tarantula Hawk sau khi nở sẽ ăn thịt con nhện đang bị tê liệt này trong vài tuần.

Theo VnExpress
  • 1.615

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook