Phát hiện nấm kỳ lạ hình hoa hồng trắng cực độc

  • 4,52
  • 3.726

Cây nấm kỳ lạ có hình hoa hồng trắng này là một loại nấm độc, được phát hiện một cách tình cờ tại Lam Thap, một huyện ở tỉnh Krabi, Thái Lan.

Theo trang "Thế giới mới" ở Thái Lan đưa tin, mới đây, cô Ampha, 53 tuổi, ngụ tại Lam Thap, một huyện ở tỉnh Krabi, Thái Lan phát hiện một loại nấm có hình dạng vô cùng kỳ lạ.

Cây nấm kỳ lạ này có ngoại hình rất giống một đóa hoa hồng trắng khổng lồ, khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú. Cư dân trong làng còn coi cây nấm hình hoa hồng trắng khổng lồ này như một biểu tượng của làng.

Cây nấm trắng hình hoa hồng.
Cây nấm trắng hình hoa hồng.

Tuy nhiên, sau khi được báo cáo để xác định nguồn gốc, danh tính của loài nấm lạ, các chuyên viên của phòng nông nghiệp địa phương đã xác định, đây là một loại nấm độc, không thể nấu ăn.

Theo báo cáo, cây nấm trắng lạ lùng này rất đẹp, có nhiều lớp, các lớp xếp chồng lên nhau, tổng cộng 13 tầng và có chiều rộng khoảng trên dưới 45cm, mới nhìn thực sự trông giống như một bông hồng trắng khổng lồ.

Theo cô Ampha, người phát hiện ra cây nấm, khi cô như thường lệ ra vườn cắt cỏ cho bò thì trong lúc lơ đãng, ngơi tay đã phát hiện 2 cây nấm khổng lồ, trong đó một cây bị cành cây rơi xuống hỏng mất một bên, cây còn lại vẫn đẹp hoàn hảo. Thấy lạ, cô Ampha đào cây nấm đem về nhà cho mọi người xem.
Hiếu kỳ, rất nhiều người dân quanh vùng đã kéo tới nhà cô Ampha để tận mắt nhìn thấy cây nấm kỳ lạ.

Đây là loại nấm độc, không thể nấu ăn.
Đây là loại nấm độc, không thể nấu ăn.

Cô Ampha cho biết, chờ cây nấm khô kiệt, cô sẽ đem nó trưng bày tại cửa hàng của mình để mọi người cùng được chiêm ngưỡng. Cô cho rằng, cây nấm kỳ lạ này thực sự là một điềm lành, mang đến hạnh phúc.

Tuy vậy, chuyên viên phòng nông nghiệp địa phương cũng đưa ra khuyến cáo, không nên tiếp xúc nhiều với cây nấm, vì đây là một loại nấm độc. Hiện tại vẫn chưa rõ ràng về tên khoa học của loài nấm này, cần đợi các chuyên gia nghiên cứu sâu hơn để xác nhận.

Cập nhật: 03/06/2017 Theo kienthuc
  • 4,52
  • 3.726

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook