Phát hiện tác phẩm "mới" của Van Gogh

  • 52
  • 1.788

Hơn 120 năm sau khi Vincent van Gogh qua đời, một tác phẩm của đại danh họa người Hà Lan này vừa mới được phát hiện và đưa ra trưng bày.

Phát hiện tác phẩm "mới" của Van Gogh

Phát hiện tác phẩm "mới" của Van Gogh

Phát hiện tác phẩm "mới" của Van Gogh

Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất các bức họa trứ danh của nghệ sĩ, đã công bố vào hôm thứ Hai, 9/9/2013, rằng họ vừa phát hiện ra một bức tranh của một gia đình ở Na Uy là do danh họa Vincent Van Gogh vẽ. Bức tranh có tựa đề là "Hoàng hôn ở Montmajour".

Giám đốc bảo tàng, ông Axel Ruger, nói rằng việc phát hiện bức tranh của đại danh họa lần này chưa từng xảy ra trong suốt từng ấy năm bảo tàng tồn tại. Van Gogh được cho là đã hoàn thành bức tranh khổ lớn "Hoàng hôn ở Montmajour" vào năm 1888, hai năm trước khi ông qua đời và trong "một khoảng thời gian được nhiều người đánh giá là đỉnh cao của thành tựu nghệ thuật của họa sĩ", ông Ruger bày tỏ.

Bức tranh mô tả một cảnh quan thuộc vùng lân cận của thành phố Arles ở miền Nam nước Pháp, nơi Van Gogh đã làm việc tại thời điểm năm 1888. Bức tranh này chưa từng xuất hiện trước công chúng từ hơn 1 thế kỷ nay. Sau khi nghiên cứu kỹ về phong cách, kỹ thuật, sơn, vải, thuật họa, nét chữ của Van Gogh và xuất xứ, bảo tàng đã xác định đó chính là tác phẩm của Van Gogh. Bức tranh sẽ chính thức được trưng bày tại bảo tàng từ ngày 24/9 tới.

Theo ANTĐ
  • 52
  • 1.788

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook