Phát hiện vật thể lạ gần Trạm vũ trụ quốc tế

  •  
  • 3.112

Kể từ đầu năm mới, một số vật thể bay không xác định đã được phát hiện gần Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cách trái đất vài trăm km.

Video do máy quay của NASA lắp đặt trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) ghi lại và được tải lên Youtube cho thấy các vật thể này có những hình dạng khác nhau, có cái chuyển động rất chậm, có cái lướt qua rất nhanh trong vũ trụ.

“Streetcap1”, một người sử dụng mạng Youtube, đã đưa lên 2 đoạn video. Video ghi lại cảnh những vật thể bằng bạc chưa xác định đang chuyển động rất chậm gần đường cong của trái đất, và hai vật thể khác, một hình tròn và một hình dẹt (hình đĩa) ngay phía bên ngoài trạm ISS trong ngày đầu tiên của năm mới 2013.

James Oberg, một cựu kỹ sư phụ trách các hoạt động của tàu con thoi của NASA và hiện là cố vấn vũ trụ cho hãng tin NBC, không tin lắm vào những lời đồn đại cho rằng các vật thể bay chưa xác định gần ISS bắt nguồn từ một nền văn minh ngoài trái đất. Ông cho rằng các vật thể lạ này có thể là bụi từ tàu vũ trụ tạo ra.

“Không có gì là ngạc nhiên khi nửa thế kỷ sau, phần lớn cư dân mạng xem các đoạn video trên Youtube sẽ vẫn cảm thấy lúng túng về những gì mà họ không thể hiểu được”, ông Oberg nói.

Dù không bình luận gì về việc liệu các vật thể lạ được phát hiện gần ISS là của người ngoài hành tinh hay không, ông Oberg vẫn ủng hộ mọi người tiếp tục xem xét các đoạn video về vũ trụ để có thể giúp xác định những vật dị thường và có thông tin một cách đúng đắn.

Theo Dân Trí, Youtube
  • 3.112

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook