Phi hành gia Mỹ xác nhận nghe thấy âm nhạc bí ẩn trên Mặt trăng

  •   3,73
  • 18.632

Những bản ghi chép hội thoại mới từ sứ mệnh thám hiểm không gian Apollo 10 của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hé lộ, các phi hành gia từng nghe thấy một "tiếng nhạc" lạ lùng phát ra từ Mặt trăng.

Chỉ 2 tháng trước khi chuyến bay Apollo 11 lịch sử đưa con người lần đầu đáp xuống Mặt trăng vào năm 1969, phi hành đoàn Apollo 10 đã thực hiện chuyến bay vào quỹ đạo của Mặt trăng. Tuy nhiên khi đi vào phía bên kia của Mặt trăng, tàu vũ trụ đã mất liên lạc với Trái Đất trong khoảng 1 giờ.

Các phi hành gia thuộc sứ mệnh Apollo 10 đã nghe thấy một "đoạn nhạc" kỳ lạ từ Mặt Trăng.
Các phi hành gia thuộc sứ mệnh Apollo 10 đã nghe thấy một "đoạn nhạc" kỳ lạ từ Mặt Trăng. (Ảnh: Getty Images).

Cho đến hiện tại, những gì công chúng được biết thông qua các phương tiện thông tin đại chúng là chuyến bay thám hiểm đã diễn ra trơn tru mà không có sự cố nào xảy ra.

Gần 4 thập kỷ sau đó, người ta đã tìm thấy một đoạn băng bị thất lạc, trong đó ghi lại những gì mà 3 phi hành gia của Apollo 10 đã trải qua trong khi đang bay vào quỹ đạo của Mặt Trăng. Theo đó, trong lúc mất liên lạc với Trạm điều khiển ở Trái Đất, phi hành đoàn đã nghe thấy một âm thanh giống như tiếng nhạc phát ra từ Mặt Trăng thông qua tai nghe của họ.

Theo đoạn băng ghi lại cuộc nói chuyện của các phi hành gia, cả 3 đều chưa bao giờ nghe thấy âm thanh kỳ lạ đó.

"Đoạn nhạc" trên kéo dài gần 1 giờ trước khi các phi hành gia liên lạc được lại với Trái Đất. Sau đó, phi hành đoàn đã thảo luận việc có nên báo cáo với Trung tâm kiểm soát về những gì họ đã nghe thấy không.

Bản ghi chép đoạn ghi âm sứ mệnh Apollo 10 đã được phân loại và bảo mật trong kho lưu trữ của NASA cho đến năm 2008. Sau khi được công bố, bản ghi âm đã thổi bùng lên các tranh luận về bản chất và nguồn gốc của "đoạn nhạc" kỳ lạ phát ra từ Mặt Trăng.

Cập nhật: 03/03/2016 Theo vntinnhanh
  • 3,73
  • 18.632