Philippines xây lớp học bằng chai nhựa tái chế

  •  
  • 1.068

Các nhà giáo dục Philippines đã sử dụng các vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh để xây dựng lớp học.

>>> Nhà chống đạn ra đời từ chai nhựa

Lớp học bằng chai tái chế
Lớp học bằng chai tái chế

Trường tiểu học Payatas, tỉnh Laguna chỉ có duy nhất một lớp học, hơn 70 em học sinh phải ngồi chen chúc, số còn lại phải học tại căn nhà tạm. Lớp học quá đông, nên trong giờ học rất ồn ào, nhiều em không thể nghe giảng bài.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Philippines, quốc gia này cần phải xây tới 68.000 lớp học mới có thể giải quyết được sự thiếu hụt trên. Tuy nhiên, khó khăn về kinh phí đã khiến Philippines chưa thể thực hiện điều đó.

Giờ đây, người dân ở Laguna đã tìm giải pháp hữu hiệu tạm thời để đối phó tình trạng thiếu trường thiếu lớp. Đó là xây dựng lớp học khang trang và kiên cố bằng các vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh đã qua sử dụng.

Telegraph cho biết, các chai nhựa được đổ đầy xi măng đã trộn với nước và được gắn chặt với nhau tạo thành các bức tường của ngôi nhà. Những lỗ hổng ở hai bên được dùng để thông gió.

Trường tiểu học Payatas đã xây dựng xong 8 lớp học như thế. Dự kiến, trường sẽ tiếp tục xây thêm các lớp tương tự. Phòng học rộng gấp đôi tiêu chuẩn, trong khi chi phí xây dựng chỉ bằng một phần ba.

Theo Vnexpress
  • 1.068

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook