Quả đào và mận có khả năng chống ung thư vú

  •  
  • 741

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng các loại quả như đào, mận hay xuân đào có khả năng chống lại bệnh ung thư vú.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Texas AgriLife Research, thuộc Hệ thống Texas A&M, công bố kết quả nghiên cứu cho thấy các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào và quả mận, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã phun chất chiết xuất từ đào - loại quả rất giàu chất carotene và antoxian (chất sắc) - lên các tế bào ung thư và phát hiện rằng các tế bào "xấu" không chỉ ngừng nhân lên mà còn đẩy lùi sự phát triển của bệnh.

Mặc dù chưa tiến hành thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân, song đây có thể là một tin tốt lành đối với giới nghiên cứu. Cho đến nay, các phương thức trị liệu ung thư thường rất mạnh, tiêu diệt không chỉ các tế bào xấu mà cả các tế bào khỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, điều này khiến cho người bệnh yếu đi, già nhanh hơn và phải chịu các phản ứng phụ như choáng váng hay rụng tóc.

Nhà dinh dưỡng học Cecilia García Schinkel cho biết "tác động lớn nhất của liệu pháp này là ở chỗ trong khi các tế bào có hại bị tiêu diệt thì các tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng và có thể tái tạo sinh trưởng một cách bình thường".

Theo VietnamPlus
  • 741