Quảng Bình phát hiện loài sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

  •  
  • 491

Nhóm thám hiểm tại Quảng Bình mới đây đã phát hiện một loài sinh vật lạ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 16/6, ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss, một đơn vị khai thác du lịch tại Quảng Bình, cho biết, nhóm thám hiểm của công ty này vừa phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo nhóm thám hiểm, loài sinh vật này được phát hiện mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300m.

Loài sinh vật lạ mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng
Nhóm thám hiểm phát hiện loài sinh vật lạ mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh: Jungle Boss).

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay, màu trắng và có thể co giãn.

Loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra
Loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. (Ảnh: Jungle Boss).

Trong khoảng diện tích lòng hang khoảng 20m2, nhóm thám hiểm tìm thấy 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác. Đặc biệt, khu vực vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật kể trên duy nhất ở trong hang Hùng.

"Chúng tôi đã gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy. Theo phán đoán, đây có thể là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Phong Nha - Kẻ Bàng và cần có sự nghiên cứu chuyên sâu hơn", ông Dũng thông tin.

Cập nhật: 17/06/2024 Dân Trí
  • 491