Robot phẫu thuật vô khuẩn cho người nhiều bệnh

  • 509

Robot chụp mạch sử dụng phương pháp vô khuẩn được giới thiệu tại Đức là giải pháp phẫu thuật an toàn cho người gặp nhiều vấn đề sức khỏe một lúc.

Bàn treo di chuyển dễ dàng trên hệ thống đa nghiêng giúp bác sĩ phẫu thuật được hỗ trợ tối ưu
Bàn treo di chuyển dễ dàng trên hệ thống đa nghiêng giúp bác sĩ phẫu thuật được hỗ trợ tối ưu, dễ tiếp cận bệnh nhân và đỡ mệt mỏi trong những ca mổ kéo dài. (Ảnh: S.M).

Hệ thống tập trung phục vụ phẫu thuật ít xâm lấn, X-quang và can thiệp tim mạch. Ngày càng nhiều bệnh nhân gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe cùng một lúc khiến phẫu thuật ít xâm lấn trở nên khó khăn, thậm chí là bất khả thi.

Giáo sư Frank Wacker, Viện trưởng Chẩn đoán và Can thiệp X-quang trường Y khoa Hannover (Đức) cho biết nhiều bệnh nhân đa bệnh gặp trục trặc về chức năng thận trong mạch máu. Robot chụp mạch Artis pheno giúp cải thiện tốc độ quét cơ thể người nhanh hơn 15% để đưa ra chẩn đoán sớm.

Mỗi năm tại Đức có hơn 30.000 bệnh nhân tử vong vì những dạng nhiễm trùng gặp tại bệnh viện. Để khắc phục tình trạng này, hệ thống robot chụp mạch sử dụng những phương pháp vô khuẩn. Lớp bảo vệ chống vi trùng ngăn cản vi khuẩn và virus sinh sôi phát triển. Bề mặt liền mảnh không có những hốc, ngách và nhiều khoảng trống dễ tiếp cận giúp dễ vệ sinh robot. Dây được mắc bên trong hệ thống để ngăn ngừa những dây cáp khỏi bị bẩn và nguy cơ truyền vi khuẩn.

Cập nhật: 17/11/2016 Theo VnExpress
  • 509

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook