Rosedale 2 - Thiết bị silicon Wimax thế hệ tiếp theo của Intel

  • 75

Thiết bị silicon WIMAX thế hệ tiếp theo của tập đoàn Intel, tên mã là Rosedale 2, đã được lựa chọn bởi 10 nhà cung cấp thiết bị WiMAX hàng đầu thế giới nhằm đưa ra những giải pháp thế hệ mới cho các mạng WiMAX. Rosedale 2 là một thiết bị hệ thống trên một chip có chi phí thấp và hỗ trợ các chuẩn IEEE 802.16-2004 và IEEE 802.16e-2005, cho phép tạo ra các modem WiMAX sử dụng cho cả mạng di động lẫn cố định.

Rosedale 2 sẽ tận dụng lợi thế của các mạng WIMAX di động đang được triển khai rộng rãi trên thế giới bởi các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng như Alcatel. Nằm trong chương trình cộng tác mở rộng nhằm đẩy nhanh tốc độ triển khai các mạng WiMAX di động, Rosedale 2 là một phần của Chương trình Kiểm tra Tương thích (Interoperability Testing) toàn cầu của Alcatel.

Nguồn:  presence-pc
Các thiết bị sử dụng Rosedale 2 do vậy được kỳ vọng là sẽ tương thích không giới hạn với giải pháp Universal WiMAX (802.16e-2005) của Alcatel vốn hỗ trợ về căn bản các mô hình sử dụng di động, bán di động và cố định.

Ngoài ra, tất cả các khách hàng hiện tại của giải pháp cố định mà Intel đưa ra trước đây, modem không dây Intel PRO/Wireless 5116 (tên mã là Rosedale), gồm Airspan Networks, Alvarion, Aperto Networks, Axxcelera Broadband Wireless, Proxim Wireless, Redline Communications, Siemens Home and Office Communication Devices và SR Telecom đều có kế hoạch đưa ra các giải pháp WiMAX sử dụng Rosedale 2. Do tương thích hoàn toàn về chân cắm với modem không dây Intel PRO/Wireless 5116, Rosedale 2 sẽ mang lại một khả năng nâng cấp dễ dàng cho các khách hàng.

Intel cam kết hợp tác với các khách hàng của mình nhằm đưa ra các giải pháp truy cập Internet không dây tốc độ cao dễ dàng hơn và hiệu quả hơn về chi phí thông qua việc sử dụng mạng WiMAX. Với khả năng hỗ trợ hai chế độ mạng của Rosedale 2, Intel hy vọng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ triển khai các mạng WiMAX.

Rosedale 2 có khả năng hỗ trợ mạng di động và được thiết kế nhằm cho phép các nhà sản xuất thiết bị phát triển các sản phẩm modem của mình từ các ứng dụng cố định sang các ứng dụng di động chỉ với một thao tác nâng cấp phần mềm đơn giản. Với các thiết bị sử dụng Rosedale 2, các nhà cung cấp dịch vụ có thể lựa chọn ngay lập tức việc triển khai một mạng WiMAX di động hay triển khai một mạng WiMAX cố định cho thời điểm hiện tại rồi sau đó có thể dễ dàng và hiệu quả nâng cấp lên mạng di động.

Rosedale 2 là một sự bổ sung mới cho họ sản phẩm rất được chờ đợi của Intel về các giải pháp WiMAX di động gồm một thiết bị PC card hỗ trợ WiMAX di động và một thiết bị radio Wi-Fi/WiMAX đa băng tần với một chip duy nhất, tên mã là Ofer, đã được công bố từ đầu năm nay.

Rosedale 2 hiện đang được cung cấp thử nghiệm cho các khách hàng.
Cập nhật: 27/07/2006 Theo Thanh Niên Online
  • 75

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook