"Thắp sáng niềm tin ICT vì người tàn tật"

  •  
  • 127

"ICT - Thắp sáng niềm tin vì người tàn tật" là cuộc thi đầu tiên tại VN nhằm lựa chọn ra những sản phẩm, ứng dụng CNTT- truyền thông, hỗ trợ người tàn tật sống, làm việc, hoà nhập cộng đồng. 

Đại diện các Bộ, ngành sáng 30/6 đã chứng kiến lễ ký kết công nhận Nhà tài trợ chính của cuộc thi là Tập đoàn VNPT.

Cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam, Văn phòng điều phối các hoạt động người tàn tật Việt Nam (NCCD) và Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT phối hợp tổ chức. Các Bộ Lao động & Thương binh Xã hội, Bưu chính Viễn thông, Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT và Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị bảo trợ. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN là nhà tài trợ duy nhất.

Giải thưởng cuộc thi sẽ được trao cho 4 nhóm đối tượng tham gia gồm: Nhóm giải thưởng dành cho sản phẩm của những người tàn tật, nhóm giải thưởng dành cho sản phẩm CNTT-TT phục vụ người tàn tật, nhóm giải thưởng dành cho những đóng góp tích cực vào ứng dụng CNTT-TT vì người tàn tật và nhóm giải thưởng khác cho các sản phẩm theo lĩnh vực hoạt động và sáng tạo CNTT-TT có nhiều đóng góp cho lĩnh vực người khuyết tật hoà nhập cộng đồng.

Theo kế hoạch tiếp theo, từ nay đến tháng 10/2006, Ban tổ chức sẽ ra mắt và duy trì một website giới thiệu rộng rãi về giải thưởng, đồng thời phát động các buổi giao lưu tại nhiều vùng miền trên toàn quốc, khuyến khích người khuyết tật ứng dụng CNTT và Truyền thông, hoà nhập cộng đồng.

Diễn ra trong vòng 1 năm, dự kiến, lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV vào ngày 3/12/2006.

Hoàng Hùng
Theo VietNamNet
  • 127

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook