Sắp có nhà máy điện đốt than lớn nhất châu Á

  • 1.967

Tập đoàn Shenhua Group,Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện đốt than lớn nhất châu Á tại thành phố cảng Beihai trong 5 năm tới, nhằm giảm tải thiếu hụt điện vào mùa khô.

Theo đó, các quan chức của Công ty than lớn nhất Trung Quốc và các nhà lãnh đạo ở Khu vực tự trị Guangxi Zhuang đã ký thỏa thuận xây dựng nhà máy nhiệt điện với công suất 8-gigawatt vào ngày 26/12.

Trung Quốc phụ thuộc gần 70% nhu cầu năng lượng điện đốt than trong những năm gần đây do nền kinh tế nước này phát triển nhanh. Trước đó, 17 tỉnh của nước này đã phải tiến hành cắt điện luân phiên, do nguồn cung ứng than không đáp ứng đủ cho những nhà máy nhiệt điện.

Để lên kế hoạch xây dựng nhà máy nhiệt điện đốt than lớn nhất châu Á này, Tập đoàn Shenhua đã lên ý tưởng trong nhiều ngày sau khi các quan chức của Trung Quốc có ý định cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống 10% vào năm 2015.

Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện đốt than lớn nhất châu Á vào trong 5 năm tới.
Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện đốt than
lớn nhất châu Á vào trong 5 năm tới. (Ảnh: AFP)

Giới chức trách Shenhua và Guangxi sẽ đảm bảo nguồn cung ứng than cho 8 tổ máy phát điện của nhà máy mới từ các công ty khai thác mỏ than ở Indonesia và Australia.

Được biết, thành phố Beihai sẽ xây dựng kế hoạch tích trữ than có sức chứa lên tới 30 triệu tấn/năm gần cảng Tieshan.

Theo Đất Việt
  • 1.967

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook