"Sát thủ đầm lầy" phóng thẳng lên ca nô, tấn công cặp đôi câu cá

  •  
  • 3.340

Một cặp đôi trẻ ở Australia đã may mắn thoát nạn khi bất ngờ bị một con cá sấu tấn công trong lúc câu cá.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con cá sấu phóng lên ca nô, tấn công cặp đôi đang câu cá, đang nhận được nhiều sự chú ý.

Cá sấu phi lên khỏi mặt nước, tấn công người câu cá.
Cá sấu phi lên khỏi mặt nước, tấn công người câu cá.

Cụ thể, một cặp đôi trẻ tại Australia đang đi câu cá thì bất ngờ bắt gặp một con cá sấu nước mặn.

Ban đầu, con cá sấu cố gắng đuổi theo chiếc cần câu để cướp mồi. Tuy nhiên, sau khi đớp trượt mồi câu, nó hung hăng nhảy lên chiếc ca nô dài 4,6 mét để tấn công cặp đôi.

Rất may, con cá sấu không leo vào được chiếc ca nô và đã bị rơi lại xuống sông. Dù thoát chết nhưng cặp đôi trẻ vẫn có một trải nghiệm thót tim khi cận kề cái chết chỉ trong gang tấc.

Đoạn clip ghi lại sự việc kinh hoàng này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về 72 nghìn lượt xem.

Cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus) là loài bò sát lớn nhất thế giới. Tại Australia, loài vật này thường sống ở các cửa sông, đầm lầy rừng ngập mặn, đầm lầy ven biển ở Queensland, Tây Australia, Lãnh thổ Bắc Australia.

Cá sấu nước mặn trưởng thành có thể nặng tới 1.000kg và dài hơn 6m. Chúng có thể lao đi với tốc độ 18km mỗi giờ, theo Công viên Động vật bò sát Australia.

Cá sấu nước mặn có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

Cập nhật: 29/04/2022 Theo NĐT
  • 3.340

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook