Singapore “trình làng” sách điện tử đầu tiên

  •  
  • 1.414

Với cuốn sách điện tử đầu tiên, Singapore đã nâng văn hóa đọc ở nước này lên “đẳng cấp” mới, kế thừa từ văn hóa đọc từ những quyển sách giấy truyền thống.

Singapore "trình làng" sách điện tử đầu tiên
Singapore "trình làng" sách điện tử đầu tiên

Ngày 15/11, hãng viễn thông Singapore (SingTel) đã công bố dịch vụ sách điện tử đầu tiên mang tên Skoob đươc viết bởi những nhà văn người Singapore và người nước ngoài cũng như những quyển sách hướng dẫn học tập và giáo dục cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Dịch vụ này đã đánh bật hơn 39.000 cuốn sách bán chạy nhất thế giới cho điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Dịch vụ này chấp nhận thanh toán bằng đồng đô la Singapore và tiết kiệm tiền hơn những cuốn sách giấy truyền thống. Ví dụ: Quyển “Thú tội” của John Grisham có giá bán 9 đô la Singapore trong khi sách giấy bản copy có giá bán 17 đô la Singapore tại hiệu sách…

Skoob cũng có một số cuốn sách cho tải về miễn phí như: “Những cuộc phiêu lưu của thám tử Sherlock Holmes” của Arthur Conan Doyle hay “Chuyện kể về hai thành phố” của Charles Dicken.

Sách điện tử Skoob có giá trị trên các dòng sản phẩm của hãng Apple và những dòng điện thoại thông minh, bản Android với chương trình hỗ trợ ứng dụng miễn phí. Nó có thể chạy trên cả máy tính để bàn. Khách hàng có thể tải những quyển sách lên tới 5 thiết bị. Thanh toán qua thẻ tín dụng tiền đô la Singapore. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn mua với hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Theo Đất Việt
  • 1.414