Sinh vật nửa người nửa cừu khiến dân làng Nam Phi hoang mang

  •  
  • 3.759

Con cừu non sinh ra với bộ dạng nửa người nửa thú khiến dân làng cho rằng nó được quỷ dữ gửi đến.

Sở Phát triển Nông thôn tỉnh Eastern Cape, Nam Phi nhanh chóng gửi chuyên gia đến làng Lady Frere để điều tra giữa lúc dư luận hoang mang vì một con cừu mới ra đời có hình dạng nửa người nửa thú, Sun ngày 22/6 đưa tin.

Hình ảnh của con cừu dị dạng khiến dân làng ở Nam Phi hoang mang.
Hình ảnh của con cừu dị dạng khiến dân làng ở Nam Phi hoang mang. (Ảnh: Sun).

Nhiều dân làng cho rằng con cừu dị dạng này là do quỷ dữ gửi đến, thậm chí là kết quả của hành vi thú tính và thuật phù thủy. "Các bậc cao niên khi thấy con vật đều nói rằng nó do quỷ dữ gửi đến và sinh ra nhờ sự kết hợp giữa một người đàn ông và một con cừu", một dân làng tuyên bố.

"Chúng tôi có thể xác nhận đây không phải là ảnh bịp. Sinh vật dị dạng được một con cừu ở Lady Frere sinh ra trong tuần này, thoạt trông chúng ta thấy nó giống con người", tiến sĩ thú y Lubabalo Mrwebi nói.

Tuy nhiên, Mrwebi khẳng định con vật không có phần cơ thể nửa người như được mô tả mà chỉ là cừu non dị dạng chết yểu. "Trứng của cừu cái được cừu đực phối giống, bào thai trong giai đoạn đầu bị nhiễm sốt thung lũng Rift", Mrwebi giải thích nguyên nhân khiến cừu non bị dị dạng.

Con vật không có phần cơ thể nửa người như được mô tả mà chỉ là cừu non dị dạng chết yểu.
Con vật không có phần cơ thể nửa người như được mô tả mà chỉ là cừu non dị dạng chết yểu.

Theo Mrwebi, tin đồn cừu dị dạng sinh ra do sự kết hợp của trứng cừu và tinh trùng người có thể bị loại bỏ vì cừu có 28 cặp nhiễm sắc thể, trong khi con người chỉ có 23 cặp nhiễm sắc thể.

Do cừu mang thai 5 tháng nên cừu mẹ giao phối vào cuối tháng 12/2016 hoặc đầu tháng 1/2017. Đó là thời điểm mưa nhiều, kéo theo muỗi và ruồi nhuế, những loài mang virus gây sốt thung lũng Rift ở cừu. Một cuộc kiểm tra xác con vật sẽ được tiến hành và kết quả sẽ được công bố trước công chúng.

Cập nhật: 24/06/2017 Theo VnExpress
  • 3.759

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook