Sinh vật tím hiếm gặp dạt vào bãi biển Australia

  •  
  • 632

Sinh vật lạ có khả năng là sứa vương miện, loài sứa lớn và có nhiều ngòi đốt nhưng không nguy hiểm với con người.

Sinh vật màu tím dạt vào bờ cát nhìn như vương miện.
Sinh vật màu tím dạt vào bờ cát nhìn như vương miện. (Ảnh: Sun).

Jodie Clowes đăng lên mạng xã hội ảnh chụp sinh vật màu tím với cơ thể hình vòm dạt vào bãi biển ở Byron Bay, bang New South Wales, Australia, hôm 15/12. Trong khi một số người khen ngợi vẻ đẹp của sinh vật lạ, số khác lo ngại nó rất nguy hiểm.

Màu tím rực rỡ cũng gây ra nhiều tranh luận. "Đây là kết quả của sự đa dạng sinh học dưới biển. Sinh vật xinh đẹp này có mẹ màu đỏ và bố màu xanh lam", Cody Prasser hài hước bình luận. Một phụ nữ lại cho rằng đây là hậu quả của các chất hóa học đổ ra bãi biển.

Sinh vật này có thể là một con sứa vương miện, hay sứa súp lơ (Cephea cephea), theo Julian Uribe-Palomino, nhà nghiên cứu sinh vật phù du tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO). Tuy nhiên, cách duy nhất để chắc chắn là đến kiểm tra trực tiếp.

Sứa vương miện là loài sứa lớn, màu xanh tím, đường kính khoảng 50-60 cm. Chúng có hình dáng gợi liên tưởng đến một chiếc vương miện, bên dưới tỏa ra 8 "cánh tay" dài và khoảng 30 sợi tơ mảnh có ngòi đốt. Tuy nhiên, chúng không nguy hiểm với con người. Sứa vương miện ăn sinh vật phù du, tảo, tôm và trứng động vật không xương sống. Loài sứa này rất hiếm khi trôi dạt vào bờ.

Cập nhật: 18/12/2019 Theo VnExpress
  • 632