Sợ điếng người cảnh 2 cá voi sát thủ 6 tấn lao về phía cậu bé đang bơi

  •  
  • 1.504

Đoạn clip được một người quay ở ngoài khơi đảo Waiheke, New Zealand. Lúc này, một cậu bé đang vui vẻ bơi giữa làn nước thì từ xa bất ngờ xuất hiện 2 con cá voi sát thủ.

Tờ Daily Star nhận định 2 con cá voi này đã trưởng thành và có thể nặng tới 6 tấn mỗi con. Cá voi sát thủ là loài nguy hiểm bậc nhất đại dương, thậm chí hơn cả cá mập trắng vì chúng đi săn theo bầy và rất thông minh.

2 con cá voi bơi sát cậu bé nhỏ tuổi.
2 con cá voi bơi sát cậu bé nhỏ tuổi.

2 con cá dài chừng 8 mét dần dần tiến sát cậu bé đang bơi. Người quay clip chia sẻ: “Chúng tôi phải mất vài phút mới hoàn hồn sau khi chứng kiến cảnh tượng này. Tim tôi đập thình thịch như chưa bao giờ đập mạnh tới vậy”.

Khi phát hiện ra con cá voi, cậu bé đã hét rất lớn và đầy sợ hãi. Kì lạ thay, 2 con cá voi chỉ bơi qua rồi bỏ mặc cậu bé. Nhân chứng Shane Watt nói: “Đứa bé rất sợ hãi. Tôi cũng run lên vì chứng kiến cảnh tượng đó”.

Clip sau đó được đăng tải trên mạng xã hội Reddit và thu hút đông đảo lượt bình luận. Một người nói: “Hãy nhìn tốc độ nó bơi mà xem, quá nhanh. Chỉ cần bơi với nửa tốc độ này thôi là con người cũng khó thoát khỏi cá voi sát thủ rồi”. Số đông cho rằng cậu bé đã thoát nạn một cách thần kỳ.

Cá voi sát thủ không có kẻ thù ngoài tự nhiên và đứng đầu trong chuỗi thức ăn. Chúng ít khi tấn công người so với cá mập trắng.

Cập nhật: 02/02/2018 Theo Dân Việt
  • 1.504

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook