Sự thật về ngôi đền tử thần, đoạt mạng bất kỳ sinh vật nào lại gần

  •  
  • 3.879

Bí ẩn đáng sợ bủa vây ngôi đền được gọi bằng cái tên “cánh cửa địa ngục” sau những cái chết không có lời giải đáp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Được mệnh danh là “cánh cửa địa ngục”, ngôi đền cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ bị phủ sau lớp màn bí ẩn với hàng loạt cái chết không có lời giải đáp.

Ngôi đền nằm gần Pamukkale, phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ được cho là nơi gieo rắc cái chết với "hơi thở của Hades", người cai quản địa ngục trong thần thoại Hy Lạp.

Theo đó, trong nhiều năm liền, bất cứ chim muông nào đến gần cổng đền đều bị chết. Cả trong thời Hy Lạp cổ và thời Roman, người ta cũng được cho là sẽ bị chết nếu tiếp cận ngôi đền.

Chim chóc chết bí ẩn bên ngoài ngôi đền cổ.
Chim chóc chết bí ẩn bên ngoài ngôi đền cổ.

Ngôi đền từng được nhà địa lý Hy Lạp cổ Strabo miêu tả như là một khu vực chết người. Hơn 2.000 năm trước, ông viết: "Không gian này chứa đầy sương khói dày đặc khiến người ta hầu như không thể nhìn thấy mặt đất. Bất kỳ con vật nào đi qua đều chết ngay tức khắc. Tôi đưa những con chim sẻ vào và chúng rơi xuống sau khi trút hơi thở cuối cùng".

Tuy nhiên bí ẩn về ngôi đền dần được hé mở với nghiên cứu của các nhà khoa học. Họ cho rằng, khí CO2 tập trung với mật độ cao, rỉ ra từ lớp vỏ Trái đất gây ra những cái chết bí ẩn quanh ngôi đền này.

Giáo sư Hardy Pfanz từ đại học Duisburg-Essen, Đức cho biết, nghiên cứu phát hiện nồng độ CO2 tập trung cao tại hang động. Ông tin rằng có thể hang động nằm trên rãnh lỗi Babadag, nơi có thể giải phóng các khí độc trong lớp vỏ Trái Đất.

Cập nhật: 22/02/2018 Theo VTC
  • 3.879

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook